Học tập – Nghiên cứu

• Trường Đức Trí đoạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quận
      DỰ ÁN “ TÔI LÀM BÁO”- MỘT TRẢI NGHIỆM HỌC VĂN THÚ VỊ CỦA TẬP THỂ LỚP 11A1 VÀ 11A5

Trong không khí hân hoan, trang trọng của những hoạt động nhân ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, các em học sinh 2 lớp 11A1 và 11A5 trường THCS-THPT Đức Trí đã có 1 tiết học Văn thật đặc biệt – đó là tiết học báo cáo sản phẩm Dự án “ TÔI LÀM BÁO” do cô Mai Thu Thủy- giáo viên bộ môn Ngữ văn hướng dẫn. Tiết học còn có sự tham gia của cô Thái Thị Ngọc Dung- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các cô trong Tổ Ngữ văn và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm 2 lớp.

• “EM YÊU TIẾNG VIỆT” - MỘT TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP MỚI MẺ
      CHUYỆN GIỜ VĂN LỚP TÔI: 20 NĂM NỮA BẠN LÀM GÌ?

Nếu cô không cho con làm bài tập này, con có từng nghĩ đến ước mơ một cách nghiêm túc với lộ trình thực hiện cụ thể như vậy không? Cô sao in 3 bản, gửi lại con bản gốc để con lưu giữ. Khi nào mệt mỏi nản chí hãy nhìn vào đây mà tiếp tục cố gắng con nhé...

• Ngày hội khoa học
      Sắc màu văn học địa phương

Hiện nay, dạy học nội dung giáo dục địa phương đang dần khẳng định vị thế khi một số môn khoa học xã hội đã gắn liền với văn chương, lịch sử, địa lý tại nơi người học sinh sống và cư trú. Tài liệu ngữ văn giáo dục địa phương mang tên “Đất và người Sài Gòn - phương Nam” của Trường THCS, THPT Đức Trí (TP.HCM) là một trong những cuốn cẩm nang quý báu đối với thầy và trò khi tìm hiểu kho tàng văn học địa phương vùng đất Sài Gòn - Nam Bộ.

• Newsletter tháng 9/2018
  • XÂY DỰNG VĂN HÓA ĐỌC: TIẾT ĐỌC SÁCH TẠI THƯ VIỆN