Học sinh đạt giải trong cuộc thi hùng biện Tiếng Anh "Tỏa sáng tương lai" 2016 Nổi bật

Thứ ba, 07 Tháng 2 2017 09:26

Hiện nay việc định hướng ngành và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để vào Đại học chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của các học sinh bậc Trung học phổ thông (THPT). Nhằm giúp các em từng bước tìm hiểu và có sự chuẩn bị cần thiết cho tương lai, đồng thời, thúc đẩy việc rèn luyện tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp & trình bày vấn đề, Đại diện tuyển sinh quốc tế AMV phối hợp cùng Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Tỏa sáng tương lai” dành cho học sinh lớp 10, 11, 12 tại các trường THPT ở TP.HCM. Nhà trường đã vinh dự có 2 học sinh tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi.

 

 

Cuộc thi năm nay được tổ chức với 3 chủ đề chính:

Chủ đề 1: Nhiều học sinh có quan điểm chỉ cần học giỏi, đạt điểm cao trong các môn học là đủ. Một số học sinh lại chú trọng tham gia các câu lạc bộ & hoạt động ngoại khóa. Theo bạn, quan điểm nào phù hợp với tiêu chí xét tuyển của các đại học hàng đầu cũng như các doanh nghiệp.

Chủ đề 2: Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào trong tương lai. Theo bạn, cần chuẩn bị những kỹ năng gì và có những tố chất gì để làm việc trong lĩnh vực đó.

Chủ đề 3: Học ở nước ngoài là con đường tốt nhất để thành công trong tương lai. Theo bạn, điều này có phải luôn luôn đúng?

 

Tại vòng sơ tuyển, mỗi thí sinh tham gia viết một đơn đăng ký dự thi bằng tiếng Anh và một bài luận tiếng Anh 500 - 800 từ với 1 trong 3 chủ đề gợi ý trên. Vượt qua khoảng 3.600 bài dự thi của các em học sinh từ hơn 60 trường THPT tại TP. HCM đã được gởi đến Ban tổ chức, trường THCS - THPT Đức Trí tự hào khi có 2 em học sinh khối 11 đã lọt vào top 20 bài luận tốt nhất để tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết vào ngày 7 tháng 1 năm 2017 vừa rồi.

 

Kết quả, em Phạm Phan Thiên Kim, lớp 11A2 đoạt giải nhì và em Võ Quỳnh Anh, lớp 11B4 đoạt giải 3 của cuộc thi.

Kết quả này thể hiện khả năng tiếng Anh rất tốt và sự nỗ lực không ngừng của bản thân các em cũng như sự động viên và đồng hành của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và các giáo viên của trường.

Hình ảnh em Phạm Phan Thiên Kim lớp 11A2 tham dự vòng chung kết

 

Hình ảnh em Võ Quỳnh Anh lớp 11B4 tham dự vòng chung kết

 

Em Phạm Phan Thiên Kim nhận giải nhì trong cuộc thi  (đứng thứ 4 từ trái sang)

 

Em Võ Quỳnh Anh nhận giải 3 trong cuộc thi (thứ 2 từ trái sang)

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 06:54
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 6198 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]