Học sinh đạt giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật 2016 Nổi bật

Thứ hai, 13 Tháng 2 2017 07:56

Thực hiện Thông tư liên tịch số 30/2010/TTLT-BGD&ĐT-BTP ngày 16/11/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tư pháp hướng dẫn việc phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; Trường THCS & THPT Đức Trí đã tổ chức cho học sinh khối THPT tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật 2016 "Luật gia tương lai" và đã có những kết quả đáng khích lệ.

 

Cuộc thi "Luật gia tương lai" được tổ chức với mục đích tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua các hoạt động giáo dục ngoại khóa ngoài giờ lên lớp; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.  

Cuộc thi được tổ chức thí điểm tại tất cả các trường THPT trên địa bàn 03 tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, Hà Nội và Hồ Chí Minh trong năm 2016. 

 

Ở cấp thành phố, nhà trường có 2 học sinh đạt giải:

1. Em Hoàng Thiên Kim - lớp 11 - đạt giải khuyến khích

2. Em Ngô Gia Bảo - lớp 11 - đạt giải khuyến khích

 

Hai học sinh trên đã cùng với các bạn học sinh đạt giải trong TP tham gia cuộc thi ở cấp bộ và em Hoàng Thiên Kim đã vinh dự đạt giải khuyến khích cấp bộ.

Sáng 13/2, nhà trường đã trao bằng khen cấp thành phố và cấp bộ cho 2 học sinh đạt giải

Trong ảnh (từ trái sang), cô Thái Thị Ngọc Dung phó hiệu trưởng trao giấy khen cho 2 học sinh, em Hoàng Thiên Kim, em Ngô Gia Bảo và thầy Tiêu Trương Phi - tổng phụ trách Đội

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 06:53
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 6314 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]