Họp Phụ huynh học sinh đầu năm học 2015 - 2016

Thứ ba, 22 Tháng 9 2015 12:45

Để tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh, trong mỗi năm học, Trường THCS – THPT Đức Trí đều tổ chức những buổi họp phụ huynh cũng như sinh hoạt Câu lạc bộ cha mẹ học sinh. Nhà trường đánh giá đây là một trong những kênh thông tin, liên lạc hữu hiệu giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục con em.

  

Năm học mới 2015 – 2016 đã bắt đầu được 2 tuần, các lớp đã dần ổn định về sĩ số cũng như giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, ngày 20/09, nhà trường tổ chức họp phụ huynh đầu năm học mới 2015 - 2016 tại cơ sở 1 (vào sáng 20/09) và cơ sở 2 (vào chiều 20/09).

 

Phụ huynh học sinh có mặt tại buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học

 

Trước khi tiến hành họp phụ huynh theo từng lớp, nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh toàn trường. Trong 30 phút họp phụ huynh học sinh toàn trường, Thầy Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường đã lên tổng kết sơ qua về tình hình học tập và rèn luyện chung của các em trong nhà trường, thông báo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 của nhà trường cũng như hướng đào tạo và những thay đổi trong năm học này.

 

Thạc sĩ Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với phụ huynh học sinh

 

Trong suốt 5 năm qua, chưa một buổi họp phụ huynh nào vắng Cô Đàm Lê Đức – Chủ tịch danh dự Hội đồng quản trị nhà trường. Năm nay, tuy sức khỏe không được tốt nhưng cô vẫn đến tham dự, vẫn lên nói chuyện với phụ huynh, trình bày hướng giáo dục con em trong Trường Đức Trí. Sau đó, Cô đến các lớp để có thể nắm rõ hơn, cụ thể hơn tình hình của các lớp cũng như các em học sinh.

 Nhà giáo Đàm Lê Đức – Chủ tịch danh dự Hội đồng quản trị trao đổi với phụ huynh

tại buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2015 - 2016

 

Ông Cao Trâm Anh – phụ huynh của em Cao Lê Phúc – học sinh lớp 11A2 chia sẻ trong buổi họp phụ huynh hôm nay: “Tôi đã đi họp phụ huynh đầu năm học cho con đã 11 năm liền, ngay từ khi thành lập cơ sở 2 của nhà trường, nhận thấy đây là ngôi trường tốt cho con học tập và rèn luyện nhân cách, tôi đã chuyển trường cho con về đây. Tính đến nay đã được 4 năm, năm nào đi họp được nghe cô Đức nói chuyện chúng tôi thấy mình như chính học trò của cô vậy, chúng tôi cũng phải học cách giáo dục con em sao cho đúng và bài bản, kết hợp với nhà trường để cùng giáo dục con trẻ…”.

 

Ông Cao Trâm Anh – phụ huynh của em Cao Lê Phúc – học sinh lớp 11A2

chia sẻ tại buổi họp phụ huynh học sinh

 

Sau khi họp chung toàn trường, phụ huynh học sinh về từng lớp để trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về tình hình học tập của từng cá nhân học sinh trong thời gian vừa qua, cũng như những mục tiêu phấn đấu của tập thể lớp trong năm học này.

 

Trong buổi họp phụ huynh hôm nay, không chỉ được nghe nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thông báo về tình hình học tập và rèn luyện của con em mình, đây cũng là dịp những bậc làm cha, làm mẹ nói lên mong muốn, nguyện vọng của con em cũng như của chính những phụ huynh để con em họ có được một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

 Phụ huynh lớp 6A2 trình bày nguyện vọng

 mở thêm lớp học phụ đạo cho học sinh sau giờ học tại trường.

 

Bà Nguyễn Thụy Khả Trâm – phụ huynh em Nguyễn Hồng Hải, học sinh lớp 6A2 nói lên nguyện vọng mở lớp học phụ đạo sau giờ học ngay tại trường cho các em, các em có thể được ôn tập và nâng cao phù hợp với chương trình chính khóa, các bậc phụ huynh cũng yên tâm về chất lượng đào tạo và thuận lợi cho việc đưa đón con em… Đây cũng là nguyện vọng của rất nhiều học sinh lớp 6A2 nói riêng cũng như học sinh trong trường nói chung.

 

Buổi họp phụ huynh đầu năm học 2015-2016 đã thực sự hiệu quả, không chỉ là buổi trao đổi tình hình học tập, rèn luyện của học sinh trong thời gian vừa qua, đây còn là dịp để nhà trường và quý phụ huynh học sinh chia sẻ để thống nhất với nhau trong việc giáo dục con em sao cho hợp lý và khoa học hơn. Hi vọng rằng những buổi họp phụ huynh trong suốt năm học 2015-2016 và những năm học tiếp theo, nhà trường đều nhận được sự đồng tình, tham gia sôi nổi từ phía quý phụ huynh học sinh như buổi họp phụ huynh hôm nay, quý phụ huynh học sinh sẽ đồng hành cùng nhà trường trong những chặng đường giáo dục tương lai.

 

Một số hình ảnh buổi họp phụ huynh tại các lớp:

 

Họp phụ huynh học sinh tại lớp 11A4

 

 

Họp phụ huynh học sinh tại lớp 6A4

 

 Họp phụ huynh học sinh lớp 12A1đưa ý kiến trao đổi với GVCN

 

Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1 trao đổi với PHHS

 

 Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1  trao đổi với PHHS

 

Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5 trao đổi với PHHS

 

 Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A2 trao đổi với PHHS

 

 PHHS lớp 6A3 tích cực trao đổi với GVCN trong buổi họp phụ huynh đầu năm

 

PHHS nghe GVCN thông báo kết quả học tập của học sinh

và chỉ tiêu phấn đấu của lớp 7A4

 

Cô Kim Loan - GVCN lớp 12A2 giải thích cho từng phụ huynh về những thắc mắc

 

 Buổi họp phụ huynh học sinh tại lớp 7A2

 

 GVCN lắng nghe ý kiến từ phía quý PHHS

 

Buổi họp PHHS tại lớp 10A2

Sửa lần cuối vào Thứ ba, 29 Tháng 3 2016 07:10
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 3977 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]