Dạy Nghị luận xã hội bằng phương pháp tích hợp Nổi bật

Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 06:37

Vừa qua, Trường THCS – THPT Đức Trí, Q. Phú Nhuận đã tổ chức thao giảng cụm về chuyên đề đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn Ngữ văn. Nhiều GV của các trường trong cụm chuyên môn đã về dự.

Tiết học Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu và nghị luận xã hội tích hợp do cô Triệu Thị Kim Loan phụ trách được tổ chức tại lớp 12A3.

 

 

Được tổ chức theo hướng đổi mới phương pháp dạy học qua các game show sinh động như sân chơi trí tuệ, đố em, lập dàn ý theo nhóm, tiết dạy tạo nên sự thoải mái và đặc biệt đã phát huy được khả năng sáng tạo chủ động của HS. Ngoài mục đích ôn tập, thực hành những kiến thức, kĩ năng đọc hiểu, tiết dạy đã giúp HS biết triển khai cách viết đoạn văn nghị luận xã hội tích hợp,hạn chế những sai phạm của người học trong phân tích đề - lập dàn ý.

Tiết dạy cũng được các thầy cô giáo tham gia thao giảng theo cụm đánh giá cao về tích hợp bộ môn tập làm văn với các môn khoa học xã hội trong đó có Địa lý, Lịch sử, GDCD cho khối 12 và đem lại được nhiều bài học kinh nghiệm cho phương pháp dạy học theo chủ đề liên môn tích hợp. Trước đó các em HS cũng đã được học Văn thông qua các hình thức sinh động và có hiệu quả như Sân chơi văn học, Điểm hẹn văn học dân gian, kịch hóa tác phẩm văn học, học văn tại thư viện.

 Dự án liên môn nhằm thay đổi cách học thụ động, từ chương để kiến thức gắn liền với cuộc sống đã, đang được các giáo viên vận dụng một cách  sáng tạo gây thích thú và thu hút học sinh  với môn học hơn.

Ngọc Quang - Báo Giáo dục

Một số hình ảnh trong tiết dạy nghị luận xã hội tích hợp 

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 06:53
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1480 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]