Ngoại khóa

Ngoại khóa (21)

Hiện nay, theo thống kê tại TP.HCM, tỷ lệ học sinh thừa cân, béo phì ở cả 3 cấp học (tiểu học, THCS, THPT) đang tăng lên nhanh chóng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do thói quen dinh dưỡng không hợp lý, chế độ ăn không cân đối, ăn ít rau và trái cây, ăn nhiều thức ăn nhanh, nhiều đường… Để giúp các em học sinh nhận thức được các nguy cơ từ bệnh béo phì và cách phòng tránh, thứ 2 ngày 25/11/2017 trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần nhà trường đã mời bác sĩ ở trung tâm dinh dưỡng TPHCM đến trao đổi với các em với chuyên đề "Béo phì trẻ em".

HỘI XUÂN ĐỨC TRÍ 2018

Tháng 5 21, 2018

Các bạn Đức Trí ơi, hãy comment cho admin và các bạn khác biết: Các bạn đã được tham dự Trại Xuân của trường mình bao nhiêu lần rồi? Bao nhiêu lần bạn được đặt chân lên sân khấu chính của Hội Xuân nè? Hãy nói cho mọi người biết bạn đã đóng góp gì cho lớp mình vào ngày hôm qua đi? 

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh lao (ngày 24 tháng 03), sáng thứ 2 ngày 19 tháng 3 trong tiết sinh hoạt dưới cờ, nhà trường đã mời bác sĩ Chung Thị Bích Đào đến từ khoa Lao, trung tâm y tế Phú Nhuận nói chuyện với các em học sinh với thông điệp “Bệnh lao có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Trong hai ngày 23&24/3/2018, trường Đức Trí tổ chức hội trại ở khu du lịch Dam B’ri – Lâm Đồng cho học sinh khối 9, khối 12 và đoàn viên mới. Chương trình có nhiều hoạt động phong phú, thể hiện được sức trẻ năng động, đoàn kết, sáng tạo của học sinh.

Thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp, nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tâm, sinh lý cho nạn nhân, tạo bức xúc trong xã hội. Nhằm hạn chế đến mức tối đa loại tội phạm này, sáng nay ngày 10/4/2017 nhà trường đã mời anh Vũ Trung Tuấn thuộc tổ chức Trẻ em và phát triển - một tổ chức phi lợi nhuận của Pháp đến và tuyên truyền về chủ đề "Phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em"

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 3 năm 2017, học sinh khối 9 và Đoàn viên các khối lớp 10, 11 mới kết nạp của trường Đức Trí đã có chuyến đi đầy ý nghĩa về vùng đất Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Chỉ với hai ngày nhưng chuyến đi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và giúp học sinh trưởng thành hơn qua những hoạt động thiết thực mà các em được trải nghiệm.

Triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 (10/11 – 10/12/2016), rất nhiều các hoạt động đã diễn ra trong nhà trường. Sáng nay, trong tiết chào cờ đầu tuần, nhà trường đã mời Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quý từ trung tâm phòng tránh HIV/AIDS TP.HCM đến và tuyên truyền cho các em học sinh cách phòng tránh HIV/AIDS.

Nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh có những suy nghĩ đúng đắn về tình cảm học trò và bạo lực học đường. Vào thứ 7 ngày 3/12/2016, Trường THCS – THPT Đức Trí đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tình cảm và bạo lực học đường”. 

Sân chơi Toán học 10 năm 2016

Tháng 11 25, 2016

Nhằm mục đích tuyên truyền những ứng dụng toán học trong đời sống thực tế và rèn luyện phát triển kỹ năng, niềm yêu thích toán học cho học sinh. Tổ Toán trường THCS – THPT Đức Trí tổ chức Sân chơi Toán học 2016 dành cho học sinh khối 10.

Ngày 5 tháng 11 năm 2016, học sinh khối 11 của trường Đức Trí đã có chuyến học tập trải nghiệm ý nghĩa về quê hương Củ Chi và Hóc Môn đất thép thành đồng.

Sau 2 tuần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Giải bóng đá học sinh năm 2016 chính thức khép lại với bao niềm vui sướng cũng như sự nuối tiếc của các bạn học sinh trong nhà trường. Sáng nay 26/9/2016, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Nhà trường đã tổ chức lễ trao giải cho các đội bóng thắng cuộc và các giải thưởng phụ.

Tháng 9 năm 2016, Chi đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ Giáo dục công dân, Tổ Ngữ văn tổ chức PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH về tội cố ý gây thương tích người khác tại cả 2 cơ sở của nhà trường nhằm đưa pháp luật sâu rộng hơn vào trường học.

Sau những tiết học căng thẳng, các bạn học sinh khối 6 Đức Trí đã có một chuyến dã ngoại học tập tại nông trại của Sunny Farm. Đối với nhiều bạn học sinh, đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị để tìm hiểu hơn về ngành nông nghiệp.

Thắp lên ngọn lửa của niềm say mê văn học, đặc biệt là những giá trị từ xa xưa của dân tộc luôn là điều mà các giáo viên dạy Văn trăn trở. Trong hai ngày 8 và 9/10/2016, tổ Ngữ Văn trường THCS - THPT Đức Trí đã tổ chức cho các em học sinh khối 10 ở hai cơ sở đi thưởng thức nghệ thuật múa rối nước tại Cung văn hóa lao động thành phố.

Tiếp nối thành công của những năm trước, nhằm hỗ trợ, cung cấp thông tin chọn đúng ngành đúng nghề cho các học sinh sắp bước vào kỳ thi đại học 2017 sắp tới, sáng 15/10/2016, tại hội trường cơ sở 2 Trường THCS và THPT Đức Trí, Chương trình tư vấn hướng nghiệp "Đúng ngành nghề - Sáng tươi lai" lần 9 do Nhà trường phối hợp cùng báo Giáo dục TP.HCM tổ chức. Chương trình được tổ chức và tiếp tục thu hút được đông đảo học sinh khối THPT đến tham dự.

Sáng 27/09, gần 4.000 học sinh đến từ hơn 100 trường THPT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động sôi nổi trong cuộc thi “Đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông” lần thứ 5 năm 2015 do Sở GD&ĐT, Ban an toàn giao thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Casumina tổ chức.

Sáng ngày 04/09/2015, Trường THCS và THPT Đức Trí (cơ sở 2) bắt đầu năm học mới với không khí hào hứng và sôi nổi  của chung kết cuộc thi: “Phòng chống ma túy tổng hợp – shisha trong học đường”.

Sáng thứ 2 ngày 11/5/2015, Nhà trường đã tổ chức cho học sinh buổi ngoại khóa, dự án liên môn: Văn, Sử, Địa, GDCD với chủ đề: "Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu" cho học sinh khối THPT.

Tuần vừa qua, BGH và thầy cô trong tổ Sinh - Sử đã tổ chức cho các em học sinh Khối 6, 7 đi tham quan, học tập liên môn tại Thảo Cầm Viên với chủ đề: “Đa dạng sinh học” và “ Bảo tồn động vật hoang dã”.

Chương trình Tham quan, học tập và trải nghiệm các hoạt động nông thôn tại SUNNY FARM dành cho học sinh khối 7 vừa được tổ chức vào cuối tháng 09/2014. Chương trình là sự kết hợp trải nghiệm, tham quan kết hợp chương trình giảng dạy bộ môn Công nghệ, nông nghiệp và sinh học.

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]