Học sinh Đức Trí tham quan, học tập và trải nghiệm tại SUNNY FARM Nổi bật

Thứ ba, 23 Tháng 12 2014 02:59

Chương trình Tham quan, học tập và trải nghiệm các hoạt động nông thôn tại SUNNY FARM dành cho học sinh khối 7 vừa được tổ chức vào cuối tháng 09/2014. Chương trình là sự kết hợp trải nghiệm, tham quan kết hợp chương trình giảng dạy bộ môn Công nghệ, nông nghiệp và sinh học.

 

Các em học sinh được trãi nghiệm một ngày tại Sunny Farm - Long An

 

 

Các em được xe đưa đón đến Nông trại Sunny FarmBuổi sáng, trên đường đi đến nông trại, các bạn học sinh được đến tham quan, tìm hiểu về đời sống nông thôn, các loại nông sản được trồng tại địa phương. Các bạn được thăm ruộng lúa, được nhìn thấy cây lúa trực tiếp và hiểu được giá trị của hạt lúa, tầm quan trọng của trồng trọt,.. Sau đó các bạn được tham quan ruộng khoai mì, tìm hiểu về cách trồng khoai mì, học cách nhổ mì, cảm nhận được sự vất vả của người nông dân làm ra củ khoai mì thông qua việc học cách nhổ khoai mì.

 Đến với Sunny Farm, các bạn được tìm hiểu về môi trường thân thiện (xem phim, trao đổi, chia sẻ, trò chơi Team: Sunny Farm Amazing, sưu tầm các loại cây trồng trên nông trại), các bạn được học cách bảo vệ môi trường, thiên nhiên và biện pháp sử dụng, cải tạo, bảo vệ đất, tác dụng của phân bón,...Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về kỹ thuật trồng trọt, cách gieo trồng thông thường và cách gieo trồng theo kỹ thuật mới: trồng bằng xơ dừa, nước, kết hợp nuôi cá,...

 

Điều đặc biệt hơn nữa là các bạn còn được đến thăm vườn ươm rồi tự mình trồng 1 cây nhỏ trong vườn ươm. Sau đó, các bạn được học cách thu hoạch, bảo quản nông sản.


 

Buổi chiều, các bạn được tìm hiểu đời sống và cách chăm sóc thú nuôi, vui chơi, làm quen và cho các gia súc ăn (Thỏ, Heo, Gà, Vịt, Chim,...). Sau đó, các bạn học cách chế biến nông sản như: pha nước chanh, làm bánh từ khoai mì,...


Sau một ngày tham quan, học tập và trải nghiệm tại FUNNY FARM, các bạn học sinh Đức Trí đã được học những bài học giáo dục thật bổ ích và thú vị.

Sửa lần cuối vào Thứ ba, 29 Tháng 3 2016 07:39
Đánh giá mục này
(4 bỏ phiếu)
Đọc 2985 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]