Tuyên truyền phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em 2017 Nổi bật

Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 08:44

Thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp, nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tâm, sinh lý cho nạn nhân, tạo bức xúc trong xã hội. Nhằm hạn chế đến mức tối đa loại tội phạm này, sáng nay ngày 10/4/2017 nhà trường đã mời anh Vũ Trung Tuấn thuộc tổ chức Trẻ em và phát triển - một tổ chức phi lợi nhuận của Pháp đến và tuyên truyền về chủ đề "Phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em"

 

 

Báo cáo viên đã có những lời tâm sự rất sâu lắng với các em học sinh về những hiện trang về nạn xâm hại tình dục ở trẻ em tại Việt Nam. Anh Vũ Trung Tuấn đã giúp các em học sinh nhận biết các dấu hiệu được xem là xâm hại tình dục, ngoài ra anh còn hướng dẫn học sinh cách trở thành "ông/bà chủ của cơ thể" để biết tự bảo vệ bản thân trước những kẻ xâm hại tình dục trẻ em. 

Trong buổi trò chuyện gần 60 phút, đã có rất nhiều câu hỏi được các em đưa ra nhờ chuyên gia tư vấn, từ những hoạt động này, nhà trường hi vọng các em sẽ luôn có ý thức bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại tình dục cũng như sẵn sàng lên tiếng tố cáo những kẻ xấu giúp vấn nạn này ngày càng được loại bỏ ra khỏi xã hội.

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 02:52
Đánh giá mục này
(3 bỏ phiếu)
Đọc 2264 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]