Tuyên truyền tháng 3: Bệnh lao

Thứ hai, 21 Tháng 5 2018 04:02

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh lao (ngày 24 tháng 03), sáng thứ 2 ngày 19 tháng 3 trong tiết sinh hoạt dưới cờ, nhà trường đã mời bác sĩ Chung Thị Bích Đào đến từ khoa Lao, trung tâm y tế Phú Nhuận nói chuyện với các em học sinh với thông điệp “Bệnh lao có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Chữa khỏi bệnh lao là cách phòng bệnh tốt nhất” .Trên thế giới, lao là bệnh truyền nhiễm có tỉ lệ tử vong đứng thứ hai, chỉ sau HIV. Tại Việt Nam, lao là một trong những bệnh truyền nhiễm thường gặp nhất. Lao lây lan nhanh chóng tới mức báo động, vi khuẩn lao đã bị kháng thuốc và phát triển lây lan bệnh nhanh chóng từ người này sang người khác. Nhà trường hi vọng sau chuyên đề sẽ giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh lao và trang bị cho mình những cách phòng chống lao tốt nhất.