Học sinh tham gia "Giờ lập trình - Hour of code 2016" Nổi bật

Giờ lập trình (Hour of code) là một chiến dịch toàn cầu được tổ chức bởi Code.org phối hợp cùng Microsoft nhằm khuyến khích 10 triệu học sinh trên khắp thế giới thử học lập trình trong vòng một giờ đồng hồ. Hưởng ứng sự kiện này trong Tuần lễ giáo dục Khoa học máy tính toàn cầu trên 180 quốc gia, nhà trường đã tổ chức cho toàn bộ học sinh khối THCS tham gia và các em đã nhận được rất nhiều giấy chứng nhận hoàn thành sự kiện.

 

 

 

Bên cạnh mục đích nâng cao tư duy lôgic như một năng lực cơ bản của thế kỷ 21, thúc đẩy các ngành nghề STEM (lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), Giờ lập trình còn thúc đẩy đam mê về khoa học, máy tính, rèn luyện tính sáng tạo, làm chủ công nghệ của học sinh. 


Năm nay, nhà trường đã tạo điều kiện cho 100% học sinh khối THCS tham gia sự kiện

 

Từ các em học sinh nam đến học sinh nữ đều được tham gia Giờ lập trình

 

Đây là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu. Năm nay, để giúp học sinh hào hứng hơn, thu nhận kiến thức tốt hơn, Microsoft và Code.org đã ra mắt phiên bản MineCraft Hour of Code Designer gồm 12 vòng chơi được thiết kế riêng cho chương trình Hour of Code. Phiên bản năm nay tạo ra những trải nghiệm MineCraft riêng biệt, nơi các em tự lập ra luật chơi, đem lại những trải nghiệm vui vẻ và dễ học về lập trình trong chỉ một giờ, được đúc rút từ thành công năm trước, với kỷ lục đã tiếp cận được hơn 30 triệu học sinh khắp thế giới.


Các em học sinh tập trung để hoàn thành các vòng chơi

 

Và niềm vui chiến thắng khi được qua vòng chơi mới

 

Đôi lúc gặp các vòng chơi khó, các em cùng nhau đồng lòng để tìm cách vượt qua

 

Hoặc nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo

 

Một học sinh nữ thán phục khả năng lập trình của người bạn bên cạnh

 

 

Ba em học sinh lớp 6 hào hứng khi lần đầu tiên tiếp xúc với lập trình

 

3 học sinh nữ lớp 8 cùng nhau cố gắng vượt qua vòng chơi

 

 

 

Học sinh tham gia Hour of Code sẽ chơi Minecraft Designer với 12 level để rèn luyện tư duy lập trình. Ở mỗi bước đều có hướng dẫn và ghi chú cụ thể để người học làm theo bằng cách thực hiện các câu lệnh ngắn cách như kéo thả, di chuyển lên xuống, sang trái, sang phải. Hoàn thành bước thứ 12, người học chính thức hoàn thiện một giờ lập trình và sẽ nhận được 1 chứng chỉ bản mềm về việc đã hoàn thành giờ lập trình.

Các em học sinh hào hứng khoe chứng chỉ hoàn thành Giờ lập trình của mình

 

Một học sinh nữ vừa hoàn thành và nhận chứng chỉ của sự kiện

 

Em Đoàn Thúy Duyên lớp 6A1 chia sẻ: "Con sẽ share lên Facebook để khoe với mọi người và in chứng nhận treo trong nhà nữa"

 

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 06:54
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Đọc 2164 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]