CLB Cờ vua - Sân chơi mới đầy hấp dẫn Nổi bật

Thứ ba, 29 Tháng 11 2016 09:22

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM là tăng cường các hoạt động Câu lạc bộ trong trường học, vừa qua, trường THCS – THPT Đức Trí đã phối hợp với Trung tâm Cờ Hoàng Gia tổ chức sân chơi “Khám Phá Thế Giới Cờ Vua”, bước đầu ra mắt Câu lạc bộ Cờ vua tại Cơ sở 1. Như vậy là số lượng các Câu lạc bộ của trường Đức Trí đã lên tới 13 CLB.

 

CLB cờ vua

 

Sân chơi “Khám Phá Thế Giới Cờ Vua” đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị. Các em học sinh được hướng dẫn cách chơi môn thể thao trí tuệ cờ vua, được đấu cờ thỏa thích với bạn bè trên bàn cờ tiêu chuẩn, thách đấu với Huấn luyện viên Trung tâm cờ Hoàng Gia trên bàn cờ lớn và đặc biệt là được tham gia bốc thăm trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn. Gần 100 học sinh ở Cơ sở 1 hào hứng tham gia, các em cảm thấy vô cùng thú vị và ấn tượng trước cách tổ chức, thi đấu chuyên nghiệp của các huấn luyện viên Trung tâm Cờ Hoàng Gia.Sau buổi tham gia sân chơi “Khám Phá Thế Giới Cờ Vua”,nếu yêu thích học sinh sẽ đăng ký vào sinh hoạt CLB Cờ Vua được tổ chức vào sáng thứ năm hàng tuần cùng với các CLB khác.

 

Trung tâm Cờ Hoàng Gia là hội viên Liên đoàn cờ thành phố Hồ Chí Minh với nhiều huấn luyện viên giỏi chuyên môn, vững kinh nghiệm, đào tạo được rất nhiều vận động viên, kiện tướng Cờ Vua giỏi. Tham gia sinh hoạt CLB Cờ Vua, các em học sinh trường Đức Trí sẽ được học 2 chương trình: Cờ Vua phổ thông, Cờ Vua năng khiếu với các luật chơi cờ, nước đi, bí quyết và đặc biệt là được rèn luyện tác phong thi đấu bản lĩnh, chuyên nghiệp. Đây cũng là những kỹ năng rất cần thiết cho các em sau này. Những học sinh xuất sắc sẽ được tiếp tục bồi dưỡng nâng cao để tham dự các giải đấu từ cấp Quận đến cấp Quốc gia.

 

Trong thời gian tới, sân chơi “Khám Phá Thế Giới Cờ Vua” sẽ được triển khai ở Cơ sở 2 của trường. Cùng với CLB Tiếng Anh, Bóng đá, Bóng bàn, Bóng rổ, Cầu lông, Võ thuật, Truyền thông, Mỹ thuật, Nữ công, Nhảy hiện đại, Văn nghệ, Trống đàn và Cờ Vua, trường Đức Trí đang từng bước thực hiện rất tốt việc chú trọng rèn luyện kỹ năng toàn diện cho học sinh trong thời hội nhập.

 

Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Đọc 1784 lần

 

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]