CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

Chương trình Đức Dục


Giới thiệu:

Trường Đức Trí xây dựng chương trình giảng dạy song hành “Đức” và “Trí” với mục tiêu cung cấp kiến thức nền tảng, học vấn phổ thông vững vàng và kỹ năng sống tốt, làm hành trang cho các em vững bước vào đời để thành công trong tương lai.

Chương trình “Đức dục” gồm:

Hội đồng Quản trị nhà trường đã đặt ra nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của trường là giáo dục nhân cách, đạo đức cho học sinh. Chương trình “Đức dục” được thực hiện dưới nhiều hoạt động, hình thức phong phú:

  • Giờ dạy giáo dục công dân gần gũi các hoạt động thiết thực với đời sống giúp học sinh tự thực hành trong cuộc sống.
  • Nhà trường xây dựng “Phong cách Đức Trí” hướng dẫn học sinh các kỹ năng giao tiếp - ứng xử hàng ngày đối với bạn bè, thầy cô và người lớn như: cách chào hỏi với thầy cô, bạn bè, người lớn; cách nói lời xin lỗi, cám ơn; cách sử dụng ngôn ngữ hay cử chỉ phù hợp chuẩn mực đạo đức người Việt Nam.
  • Chương trình “Câu chuyện đầu tuần” là những câu chuyện đầy xúc động, lay động lòng người có ý nghĩa giáo dục sâu sắc được chia sẻ trong buổi sinh hoạt sáng thứ Hai.
  • Chương trình giáo dục kỹ năng sống theo giáo trình của Unesco do các Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp giảng dạy trong các giờ sinh hoạt lớp. Nhà trường còn mời nhiều diễn giả uy tín đến sinh hoạt với các chủ đề về giới tính, phòng chống HIV/AIDS, kỹ năng tự vệ cá nhân, tác hại của ma túy, nạn bạo lực học đường,…
  • Mỗi năm trường đều tổ chức dạy chuyên đề Đức dục cho từng lớp do thầy Trần Tuấn Anh và các giáo viên nhà trường giảng dạy. Đây là những tiết dạy Đạo đức theo hướng đổi mới  mang đến cho học sinh những cảm xúc chân thực từ những sự việc cụ thể giàu tính nhân văn. Thầy Trần Tuấn Anh được Thành Phố công nhận là “ Công dân trẻ của thành phố năm 2012”,  thầy cũng được Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khi còn là Bộ trưởng BGD trực tiếp đến thăm và dự giờ dạy giáo dục công dân.