CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận

Triết lý giáo dục

Phương châm giáo dục của trường Đức Trí được Nhà giáo Đàm Lê Đức xây dựng nhằm giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn cầu có trí tuệ, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, có kỹ năng sống thực tiễn, tự tin vào bản thân, sáng tạo trong tư duy với niềm đam mê học tập suốt đời.

  1. Chúng tôi gọi đó là triết lý KKTN – Con đường đến thành công:
  2. K – KIÊN ĐỊNH: Xác định mục tiêu tương lai và kiên định thực hiện mục tiêu trên con đường mình đã chọn.
  3. K – KIÊN TRÌ: Niềm tin tuyệt đối vào khả năng bản thân, đương đầu với mọi khó khăn để thực hiện mục tiêu đặt ra.
  4. T – THỜI GIAN: ”Những thời gian bị đánh cắp không giờ tìm lại được” (Benjamin Franklin). Biết cách quản lý thời gian để lập kế hoạch và thực hiện những việc quan trọng để đạt được thành công.
  5. N – NIỀM TIN: Có niềm tin vào chính mình sẽ mang lại sức mạnh giúp bản thân kiên cường thực hiện mục tiêu và giành chiến thắng.

Với triết lý giáo dục KKTN, chúng tôi tin rằng học sinh của trường Đức Trí được truyền lửa nhiệt huyết để học tập các giá trị đạo đức, nền tảng tri thức vững vàng, rèn luyện kỹ năng sống tích cực, trở thành công dân toàn cầu, sống có trách nhiệm và có ích cho cộng đồng.

Để thực hiện triết lý đã xây dựng, trường Đức Trí đặt ra mục tiêu giáo dục TOÀN DIỆN về rèn luyện nhân cách, phát triển trí tuệ và đào tạo kỹ năng sống:

Đức dục – Trí dục – Thể dục – Mỹ dục – Kỹ năng nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng tri thức học vấn phổ thông vững vàng và những kỹ năng thiết yếu.

Đức dục: Nhà trường giáo dục các em lòng nhân ái, tôn trọng lễ nghĩa, hiếu thảo, tính trung thực, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, gia đình, xã hội.

Trí dục: Học sinh được học chương trình 3 trong 1:

  • Chương trình BGD & ĐT
  • Chương trình bồi dưỡng 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh văn do GV cơ sở Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng  và các giáo viên của trường giảng dạy.
  • Chương trình tiếng Anh giao tiếp do 100% giáo viên  nước ngoài giảng dạy.

Thể dục: Việc rèn luyện thể lực cho học học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm thông qua các hoạt động thể dục thể thao chính khóa và ngoại khóa.

Mỹ dục: Học sinh được học các môn năng khiếu như nhạc, họa, nữ công. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi: vẽ tranh, cắm hoa, trang trí mỹ thuật theo chủ đề nhằm giúp các em phát huy khả năng sáng tạo.

Kỹ năng: Học sinh được rèn luyện giá trị sống và kỹ năng sống thông qua các chuyên đề trên lớp kết hợp với những chuyến đi dã ngoại học tập trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức những buổi giao lưu với các trường trong và ngoài nước.

Với mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện về  kiến thức, kỹ năng và đạo đức, chương trình đào tạo của trường Đức Trí không những giảng dạy kiến thức phổ thông tạo nền tảng tư duy vững chắc, mà còn là môi trường trải nghiệm giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng bản thân, phát triển nhân cách để luôn có khả năng tự lập, thích nghi và hòa nhập được trong nhiều hoàn cảnh sống khác nhau sẵn sàng đối đầu với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.