CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

Triết lý giáo dục

Phương châm giáo dục của trường Đức Trí là giáo dục học sinh TOÀN DIỆN trong đó đề cao rèn luyện nhân cách, phát triển trí tuệ và các kỹ năng sống đa dạng. Mục tiêu của nhà trường là  đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu có trí tuệ, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, có kỹ năng sống thực tiễn, tự tin vào bản thân, sáng tạo trong tư duy với niềm đam mê học tập suốt đời.

Nhà trường luôn hướng dẫn các em thực tập công thức thành công do nhà giáo lão thành Đàm Lê Đức đúc kết từ kinh nghiệm sống của mình. Đó là triết lý KKTN – Con đường đến thành công:

  1. K – KIÊN ĐỊNH: Xác định mục tiêu tương lai và kiên định thực hiện mục tiêu trên con đường mình đã chọn.
  2. K – KIÊN TRÌ: Niềm tin tuyệt đối vào khả năng bản thân, đương đầu với mọi khó khăn để thực hiện mục tiêu đặt ra.
  3. T – THỜI GIAN: ”Những thời gian bị đánh cắp không giờ tìm lại được” (Benjamin Franklin). Biết cách quản lý thời gian để lập kế hoạch và thực hiện những việc quan trọng để đạt được thành công.
  4. N – NIỀM TIN: Có niềm tin vào chính mình sẽ mang lại sức mạnh giúp bản thân kiên cường thực hiện mục tiêu và giành chiến thắng.

Ngoài ra, với mục tiêu giáo dục TOÀN DIỆN,  nhà trường cung cấp chương trình đào tạo 3 trong 1:

1. Chương trình dạy Đức Dục: Nhà trường giáo dục các em lòng nhân ái, tôn trọng lễ nghĩa, hiếu thảo, tính trung thực, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, gia đình, xã hội.

2. Chương trình dạy Trí Dục: Học sinh được học:

  • Chương trình BGD & ĐT
  • Chương trình bồi dưỡng nâng cao 3 môn: Toán, Văn, Anh văn 
  • Chương trình tiếng Anh giao tiếp do 100% giáo viên  nước ngoài giảng dạy

3. Chương trình kỹ năng: Học sinh được rèn luyện giá trị sống và kỹ năng sống thông qua các chuyên đề trên lớp kết hợp với những chuyến đi dã ngoại học tập trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, Việc rèn luyện thể lực cho học học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm thông qua các hoạt động thể dục thể thao chính khóa và ngoại khóa. Học sinh được học các môn năng khiếu như nhạc, họa, nữ công.  Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi: vẽ tranh, cắm hoa, trang trí mỹ thuật theo chủ đề nhằm giúp các em phát huy khả năng sáng tạo.

Với mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện về  kiến thức, kỹ năng và đạo đức, chương trình đào tạo của trường Đức Trí không những giảng dạy kiến thức phổ thông tạo nền tảng tư duy vững chắc, mà còn là môi trường trải nghiệm giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng bản thân, phát triển nhân cách để luôn có khả năng tự lập, thích nghi và hòa nhập được trong nhiều hoàn cảnh sống khác nhau sẵn sàng đối đầu với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong tương lai.