ĐÃ CÓ CÁCH ĐỂ MÊ ĐỌC SÁCH

Mùa hè, bên cạnh hoạt động vui chơi giải trí sau một năm học, chắc hẳn nhiều phụ huynh rất mong muốn con mình siêng năng đọc sách. Ai cũng biết đọc sách có rất nhiều lợi ích nhưng để con trẻ hứng thú với đọc sách trong dịp hè quả không dẽ chút nào. Thầy cô phụ trách thư viện của trường Đức Trí đã có những gợi ý thật hay để giúp trẻ hứng thú hơn trong việc đọc sách

THẦY ĐÌNH THIỆN - PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN CƠ SỞ 1 PHÂN TÍCH CHI TIẾT 2 GIẢI PHÁP GIÚP TRẺ HỨNG THÚ ĐỌC SÁCH HƠN:

• Dù bận rộn, cha mẹ hãy dành thời gian đọc sách. Khi cha mẹ là tấm gương thì con có động lực đọc sách. Cách này hiệu quả hơn ngàn lời giáo điều về ích lợi của việc đọc sách.
  • Thật tuyệt vời khi cùng con đến thăm nhà sách, đường sách, quán cà phê, trà sữa có đọc sách. Đọc sách kết hợp ăn uống, ngắm cảnh, chụp hình, trò chuyện cùng gia đình thì hứng thú đọc tăng lên nhiều lần. Dần dần, con sẽ quen với việc cuối tuần đọc 1 cuốn sách.

CÔ THANH LOAN – PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN CƠ SỞ 2 ĐƯA RA 5 GIẢI PHÁP KHÁ THÚ VỊ:

• Miễn là lành mạnh, con cứ chọn quyển sách con thích
  • Áp dụng ngay “đọc có thưởng”!
  • Chia sẻ cho con:  “Khi còn nhỏ, ba mẹ đọc sách hiệu quả bằng cách abcxyz…”
  • Tương tác, thảo luận với con về nội dung, nhân vật, tính ứng dụng của cuốn sách đó.
  • Sách là đồ chơi thông thái: xếp hình, giải mật thư bằng sách, vẽ vào sách

CÒN ĐÂY LÀ GỢI Ý MỘT SỐ TÊN SÁCH HỌC SINH NÊN ĐỌC VÀO DỊP HÈ:

• 55 cách để kích hoạt tư duy – Nguyễn Thu Hương
  • 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử
  • Vì con cần có mẹ - ATY
  • Vượt qua nỗi buồn phiền – Ngọc Linh
  • Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim - Shoukei Matsumoto
  • Việc học không hề đáng sợ - Giả Vân Bằng
  • Thế giới bí ẩn những điều em muốn biết – Hà Thị Anh
    Chúc quý phụ huynh áp dụng thành công và cùng các con có một mùa hè bổ ích bên những cuốn sách hay!