Giá trị mang lại cho học sinh

Với phương châm hàng đầu là giáo dục đạo đức, ngoài những kiến thức học trên lớp, nhà trường còn đẩy mạnh rèn luyện nhân cách cho học sinh thông qua những bài học trên lớp, những buổi sinh hoạt  mang tính nhân văn và ý nghĩa cộng đồng.

Chương trình giảng dạy “Trí dục” đảm bảo cho học sinh lĩnh hội đầy đủ kiến thức ngay tại lớp bao gồm:

• Chương trình Bộ GD&ĐT.
  • Chương trình bồi dưỡng nâng cao các môn chính
  • Chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài.

Chương trình rèn luyện kỹ năng hỗ trợ phát triển toàn diện cho học sinh:

• Câu lạc bộ năng khiếu.
  • Các cuộc thi từ cấp trường đến cấp Bộ nâng cao tinh thần học tập sáng tạo, chuyên nghiệp, khoa học mà được giải trí, học mà chơi – chơi mà học cho học sinh.
  • Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế.
  • Hoạt động mang tính xã hội giúp đỡ cộng đồng.
  • Chương trình giao lưu Quốc tế.

Nhà trường luôn chú trọng về phương pháp giảng dạy cho học sinh, khuyến khích học sinh học tập theo phương pháp làm việc nhóm nhằm rèn luyện những kỹ năng: chủ động, tư duy, sáng tạo, tính tự lập và phong thái tự tin.

Với đội ngũ Giáo viên quản nhiệm dày dặn kinh nghiệm, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng nề nếp, tác phong, kỷ luật cho học sinh trên lớp cũng như  bán trú, nội trú.

Học sinh được học tại trường với đầy đủ tiện ích về: cơ sở vật chất, bán trú, nội trú, xe đưa đón, chăm sóc y tế. Ngoài giờ học trên lớp, học sinh được học và làm bài tập qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến www.dtstudy.vn do nhà trường phát triển nhằm giúp học sinh ôn tập và nâng cao kiến thức đã học trên lớp. Nhà trường  làm nhiều phim hoạt hình khoa học thú vị và clip bài học. Phụ huynh và học sinh có thể truy cấp  tại   kênh video online của nhà trường  tại  https://www.youtube.com/c/dtstudy