HƯỚNG NGHIỆP: THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT

Nằm trong chương trình Hướng nghiệp Khối 9, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và có định hướng ban đầu về các nghành nghề trong xã hội, ngày 18/01/2014, đoàn học sinh khối 9 Trường THCS - THPT Đức Trí đã đến tham quan nhà máy Yakult tại KCN Việt Nam - Singapore.

Đến Yakult, đầu tiên các em được nghe chị hướng dẫn viên giới thiệu về nhà máy Yakult, hệ tiêu hóa con người, các loại vi khuẩn trong hệ tiêu hóa, xem video về Probiotics và cách để giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

Những khuôn mặt rất chăm chú

Các em còn được quan sát khuẩn L.casei Shirota dưới kính hiển vi

Ai cũng chăm chú quan sát

Các mẫu chai sữa đến từ các công ty Yakult trên khắp thế giới

Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp, các em đã biết thêm nhiều điều mới mẻ về hệ tiêu hóa, biết đến quy trình công nghệ hiện đại trong nhà máy, thêm những kiến thức về nghề nghiệp trong xã hội để bước đầu định hướng cho ngành nghề mà các bạn yêu thích trong tương lại. Sẽ còn nữa những chuyến dã ngoại, hướng nghiệp hấp dẫn đang chờ các em trong thời gian sắp tới.