QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO TÂY BẮC BỊ THIÊN TAI

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", hướng về các tỉnh miền núi Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề do trận lũ quét xảy ra ngày 2 và 3/8 vừa qua, nhà trường đã phát động cho toàn thể học sinh chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Buổi quyên góp được tổ chức trong 2 buổi sinh hoạt dưới cờ (ngày 22/8 ở CS2 và 28/8 ở CS1). Học sinh tại hai cơ sở đã ủng hộ 34.870.000 cho đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại do lũ lụt. Sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các em học sinh là rất có ý nghĩa với đồng bào bị thiên tai, thể hiện tình cảm, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc ta.

Đợt mưa lũ những tuần đầu tháng 8/2017 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân các tỉnh Tây Bắc. Trong tuần đầu tháng 8/2017, tại các tỉnh miền núi phía Bắc (Sơn La, Yên Bái, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên) đã xảy ra mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà cửa, hoa màu và các công trình công cộng trên địa bàn. Trong đó, 3 tỉnh có thiệt hại lớn là Sơn La, Yên Bái và Lai Châu. Đến nay, tổng thiệt hại đã hơn 1.000 tỷ đồng./.