CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Trong hai ngày 15 và 16/8/2018, Cơ sở 2 nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối 10 học tập trải nghiệm về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố. Cụ thể, các em học sinh đã được đến tham quan, học tập tại di tích lịch sử Đình Phú Nhuận và lăng Lê Văn Duyệt. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp học sinh hiểu hơn về truyền thống, lịch sử của quê hương thông qua các hình ảnh trực quan sinh động. Biết lịch sử đất nước, dân tộc trước tiên phải biết lịch sử nơi mình sinh ra và đang sống. Vì vậy, cùng với việc học tập các tiết học về môn lịch sử địa phương trên lớp, các em nếu được trực tiếp xem những hình ảnh thực tế về lịch sử quê hương sẽ rất bổ ích.

• Chuyến trải nghiệm cuộc sống nông thôn tại nông trại Sunny Farm
  • CHƯƠNG TRÌNH "EM LÀ GIÁM SÁT VIÊN KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN"
  • HÀNH TRÌNH HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TỈNH VĨNH LONG
  • HÀNH TRÌNH BẾN TRE - TÌM VỀ CỘI NGUỒN VÀ GẮN KẾT TÌNH BẠN
  • Ngày hội khoa học
      THIỆN NGUYỆN ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019

Sáng nay, ngày 28.8.2018, Chi Đoàn giáo viên và đại diện các em học sinh trường THCS-THPT Đức Trí đã đến thăm và tặng quà cho 2 mái ấm tình thương Thiện Duyên (Huyện Củ Chi) và mái ấm Minh Tâm (Quận 12). Đây là một hoạt động ý nghĩa của công trình thanh niên phát động nhằm chia sẻ yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn. Hy vọng sau chuyến đi này, tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ vì cộng đồng sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa, lan toả hơn nữa, để những trái tim sẽ sát lại gần hơn những trái tim!

Xem chi tiết
      Sắc màu văn học địa phương

Hiện nay, dạy học nội dung giáo dục địa phương đang dần khẳng định vị thế khi một số môn khoa học xã hội đã gắn liền với văn chương, lịch sử, địa lý tại nơi người học sinh sống và cư trú. Tài liệu ngữ văn giáo dục địa phương mang tên “Đất và người Sài Gòn - phương Nam” của Trường THCS, THPT Đức Trí (TP.HCM) là một trong những cuốn cẩm nang quý báu đối với thầy và trò khi tìm hiểu kho tàng văn học địa phương vùng đất Sài Gòn - Nam Bộ.

Xem chi tiết
      NHỮNG HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982-20/11/2018 (CƠ SỞ 2)

"Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với tất cả tấm chân tình mà em muốn gửi tới thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn luôn vui vẻ và tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn, và thành công trên con đường dạy học của mình, và chăm bón cho những mầm non của mình thật tốt để sau này giúp đời - TUỔI THƠ CON GỌI THẦY CÔ, BẠC ĐẦU CON VẪN THƯA CÔ LẠY THẦY"

Xem chi tiết
  • NHỮNG HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982-20/11/2018 (CƠ SỞ 1)
      CHUNG KẾT NGOẠI KHÓA SÂN CHƠI TOÁN HỌC LẦN 3 NĂM 2018

Sân chơi toán học lần thứ 3 năm học 2018-2019 được tổ chức dành cho hơn 350 học sinh khối 8 và khối 9 ở cả hai cơ sở. Ngay từ ngày đầu tháng 9, Tổ Toán đã lên kế hoạch và chuẩn bị các nội dung chi tiết cho sân chơi. Hoạt động là sân chơi bổ ích nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng tư duy lô gic và những ứng dụng thực tế của Toán Học trong đời sống, giúp các em học sinh yêu thích thêm bộ môn Toán, Trải qua vòng loại đầy thử thách, Ban tổ chức đã chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi cơ sở bước vào vòng chung kết. Với 4 phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích, Ban Tổ Chức đã tìm ra đội vô địch và thí sinh xuất sắc nhất. Ngoài ra, còn có phần thi dành cho các cổ động viên nhiệt tình, vui tính đã cỗ vũ cho các đội dự thi, sau đây là một số hình ảnh của sân chơi đầy bổ ích này.

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO TÂY BẮC BỊ THIÊN TAI

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", hướng về các tỉnh miền núi Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề do trận lũ quét xảy ra ngày 2 và 3/8 vừa qua, nhà trường đã phát động cho toàn thể học sinh chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

• Tải thêm