TRƯỜNG ĐỨC TRÍ NGHIÊM TÚC HỌC TẬP ONLINE TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Sau một thời gian dài đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, website Dtstudy.vn, kênh Youtube DTStudy của trường Đức Trí đã đi vào hoạt động với hàng trăm video bài giảng hấp dẫn, dễ hiểu, sinh động và chất lượng, bám sát chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi học sinh được cấp tài khoản để tham gia các khóa học online với sự điểm danh kỹ lưỡng của giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm. Mỗi bài giảng đều có hệ thống câu hỏi, đề thi kiểm tra, đánh giá năng lực của học sinh. Không chỉ có vậy, nhà trường còn kết hợp các hình thức tương tác học tập trực tuyến qua các ứng dụng tiện lợi như Google meet, Zoom meeting, Edmodo.

Nhà trường quyết tâm không để học sinh chểnh mảng việc học trong mùa dịch. Các cuộc họp giữa các tổ bộ môn, ban chuyên môn, họp giáo viên chủ nhiệm, họp hội đồng nhà trường thường xuyên được triển khai trực tuyến để kịp thời nắm bắt tình hình, chia sẻ kinh nghiệm, tháo dỡ khó khăn. Thực sự xúc động trước tinh thần đoàn kết, chia sẻ của các giáo viên trong việc triển khai dạy học online. Những giáo viên lớn tuổi hướng dẫn giáo viên trẻ về kiến thức chuyên môn để chọn lọc nội dung giảng dạy tinh gọn mà đúng trọng tâm, đảm bảo sâu sắc, chất lượng. Các giáo viên trẻ hỗ trợ giáo viên lớn tuổi về mặt công nghệ thông tin. Chính nỗ lực làm việc hăng say của giáo viên, sự quan tâm sâu sát của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo nên sự khích lệ tinh thần học tập nghiêm túc của học sinh. Tính đến giữa tháng 4, hơn 95% học sinh tham gia học tập online hiệu quả (một số em còn lại có những lý do riêng đã được giáo viên chủ nhiệm phối hợp với gia đình tạo điều kiện cho các em học bổ sung). Nhà trường ghi nhận nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên, học sinh và cùng động viên cùng quyết tâm vượt khó, học tốt, an toàn qua mùa dịch!

#ĐứcTrí_ nơi lan tỏa hạnh phúc

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động dạy học trực tuyến hiệu quả của trường Đức Trí trong thời gian qua: