CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

TẬP HUẤN HÈ GIÁO VIÊN ĐỨC TRÍ - BỒI DƯỠNG ĐỂ VẬN DỤNG TỐT VÀO THỰC TIỄN

Trong thời gian từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 7 năm 2021, trường THCS – THPT Đức Trí đã  tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn trực tuyến hè cho tất cả giáo viên cơ hữu cơ sở 1, cơ sở 2 và giáo viên thỉnh giảng của nhà trường. 

Tuy là tập huấn online nhưng với sự ứng dụng hiệu quả các nền tảng, phương tiện công nghệ, hoạt động tập huấn diễn ra chất lượng, thiết thực. Giáo viên được tập huấn đa dạng nội dung nhằm hỗ trợ tích cực vào hoạt động dạy học trong năm học 2021 – 2022 sắp tới. Đặc biệt, các phương pháp dạy học trực tuyến để thích ứng với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp được chú trọng tập huấn, bồi dưỡng. Phụ trách tập huấn là những giáo viên giỏi công nghệ thông tin, giáo viên dạy giỏi, đạt thành tích cao trong quá trình công tác và đều đã trực tiếp tham gia nhiều lớp đào tạo do các chuyên gia đầu ngành huấn luyện.

Với phương châm bồi dưỡng để vận dụng tốt vào thực tiễn, trong mỗi buổi học, sau phần hướng dẫn của giáo viên bồi dưỡng, lớp tập huấn linh hoạt chia thành các nhóm nhỏ theo từng tổ bộ môn để vận dụng ngay kiến thức vừa học vào đơn vị bài học cụ thể của từng môn. Cô Thúy Hằng hào hứng cho biết: “Những tiết học rất hay, nhiều kiến thức mới và thực tiễn, áp dụng được cho dạy học chứ không hề lan man lý thuyết”. Với cô Thu Sen: “Những phần mềm và chia sẻ của thầy cô rất hay, em sẽ áp dụng trong năm học tới”. Tổ Toán, cô Trúc Linh cảm thấy rất thích thú khi “học được nhiều điều hay mà các thầy cô chia sẻ”. 

Cụ thể, nhà trường đã triển khai tập huấn được các nội dung sau:

- HỒ SƠ QUẢN LÝ:

Cách giáo viên thực hiện công việc quản lý học sinh và liên hệ phụ huynh trên hệ thống Smas.vn

- DẠY HỌC ONLINE:

Thiết kế dạy học tích hợp công nghệ, đáp ứng tốt nhu cầu và hiện trạng dạy học online trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thông qua các hệ thống và ứng dụng:

+  Hệ thống quản lý học tập trực tuyến Dtstudy,  K12online;

+ Ứng dụng Classroom, Zoom, Google Meet.

- DẠY HỌC TÍCH CỰC, SÁNG TẠO: 

+ Hoạt động trải nghiệm và giáo dục STEAM

            + Đồng hành cùng học sinh trong việc Nghiên cứu khoa học kỹ thuật hiệu quả

            + Ứng dụng các phương pháp ghi nhớ hiệu quả như Sơ đồ tư duy, Hiệu ứng điểm đầu – điểm cuối, Hiệu ứng Von Restorff vào hoạt động học tập.

- ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: 

Sử dụng các phần mềm, công cụ, ứng dụng, tiện ích như Kahoot, Quizizz, Classpoint, Mentimeter, Plickers, Padlet, Sway vào tổ chức hoạt động dạy học để tăng hiệu quả tiếp thu bài học và tạo môi trường học tập năng động, tích cực, sáng tạo, hiện đại.

- CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM: 

Các giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu báo cáo tham luận, chia sẻ về công tác chủ nhiệm theo từng cấp học, từng nhóm lớp đặc thù để học hỏi kinh nghiệm, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tích cực, nâng cao công tác chủ nhiệm và chất lượng giáo dục học sinh của nhà trường.


Trước sự thành công của những giờ tập huấn chất lượng, giáo viên mong muốn được tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chuyên môn. Trong tuần đầu tháng 8, nhà trường tiếp tục hoạt động bồi dưỡng.  Giáo viên được phân vào hai nhóm lớp phù hợp, lớp củng cố kiến thức cơ bản và lớp nâng cao kỹ năng. Không ngừng nỗ lực phát triển và hoàn thiện, tập thể Sư phạm trường Đức Trí chủ động, sẵn sàng cho năm học mới 2021 – 2022.

Xem thêm