Ghi nhận từ HỘI TRẠI XUÂN GIÁP THÌN 2024 của TRƯỜNG THCS và THPT ĐỨC TRÍ

Như đã trở thành truyền thống, hằng năm, cứ vào dịp Tết đến Xuân về, trường THCS và THPT Đức Trí lại tổ chức Hội trại Xuân Đức Trí cho toàn thể các em học sinh của trường với mong muốn Hội trại sẽ mang lại nhiều niềm vui, lan tỏa nhiều năng lượng tích cực, thắp lên những ước vọng đầu năm mới và nhất là để thầy trò trường Đức Trí hạnh phúc cùng nhau trong một ngày trọn vẹn.

Năm nay, Hội trại được tổ chức vào ngày 30/01/2024 tại sân bóng đá quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của hơn 1800 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Từ sáng sớm. học sinh các lớp đã náo nức tập trung tại khu vực Hội trại để vừa chuẩn bị chu đáo nhất cho lều trại của lớp mình vừa cùng tham gia các hoạt động diễn ra tại Hội trại.

Đúng 7g30, lễ khai mạc được bắt đầu với chương trình văn nghệ “Đức Trí-Giai điệu mùa xuân” do giáo viên và học sinh của trường biểu diễn. Các thầy cô giáo tạm rời bục giảng để trở thành những ca sĩ, những diễn viên múa rất chuyên nghiệp trên sân khấu. Các em học sinh trong Câu lạc bộ nhảy của nhà trường cũng hóa thân thành những vũ công với điệu nhảy vô cùng điêu luyện.

Sau phát biểu khai mạc của Thầy Hiệu trưởng, tập thể giáo viên và học sinh cùng hòa nhịp trong bài nhảy đồng diễn “Khát vọng ngọn lửa thiêng”- bài hát truyền thống trong Hội trại của học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả cùng hòa chung một nhịp trong những động tác vừa uyển chuyển, vừa khỏe khoắn trên nền giai điệu sôi nổi và hào hùng.

Lúc này, các gian hàng cũng đã sẵn sàng chào đón các bạn học sinh đến trải nghiệm tùy theo nhu cầu, sở thích cá nhân. Thế nhưng, các em vẫn được khuyến khích tham gia đầy đủ các hoạt động diễn ra trong Hội Xuân

Ấn tượng nhất về hình thức trang trí và được nhiều thầy cô, học sinh ghé chụp hình lưu niệm chính là gian hàng trò chơi của bộ phận RD và Tiếng Anh giao tiếp của nhà trường. Tiếp đó, ngay khu vực sân khấu là gian hàng sách và đọc sách, gian hàng thư pháp dành cho các bạn thích khám phá và lưu giữ những giá trị về tinh thần. Các bạn thích vận động, muốn thử tài khéo tay, tinh mắt, nhanh chân thì đến  gian hàng trò chơi dân gian phía sau sân khấu. Khu vực khán đài có gian hàng cờ vua, tô tượng, vẽ tranh , kết vòng cườm… thu hút nhiều bạn thích sự sáng tạo, tỉ mỉ.

Xung quanh khuôn viên Hội trại là gian hàng ẩm thực của các lớp được chuẩn bị công phu với sự giúp sức từ quý phụ huynh để có các món ăn, thức uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sẵn sàng phục vụ thực khách. Nét đặc biệt ở “phố ẩm thực” là những bảng thực đơn được trang trí rất sáng tạo, đẹp mắt; là những tiếng rao mời vô cùng thiết tha, níu kéo bước chân người qua lại.

Nhưng có lẽ “bùng nổ” nhất vẫn là hội thi nhảy dân vũ, flasmob dành cho các lớp. Trên nền nhạc 6 bài hát truyền thống của trường do chính Thầy Thạc sĩ Lý Đăng Khoa-Phó Chủ tịch Hội đồng trường-Phó Hiệu trưởng nhà trường sáng tác được ghép với 6 bài nhạc xuân vui tươi. Mỗi lớp một vẻ, đẹp đều như nhau, thế mới thấy sức sáng tạo là không giới hạn !

Phần văn nghệ đường phố với sự biểu diễn của ban nhạc học sinh Đức Trí vừa ngẫu hứng, vừa chu đáo, tất cả đều hòa quyện và cũng rất đỗi chuyên nghiệp .

Trong chương trình Hội trại Xuân Đức Trí 2024, thầy trò của trường còn được gặp gỡ, giao lưu với ca sĩ khách mời  Bùi Công Nam và DJ Yukii. Không chỉ trên sân khấu mà toàn bộ không gian của Hội Xuân đã “bùng cháy” cùng với phần trình diễn của các ca sĩ. Thật hào hứng và sôi động !

Hội trại kết thúc bằng các tiết mục tiêu biểu được chọn công diễn từ hội thi dân vũ, flashmob. Đặc biệt là tiết mục đồng diễn tập thể trên nền Bài hát “Những người bạn tốt’’ do Thầy Lý Đăng Khoa sáng tác để góp phần thực hiện mục tiêu tiếp tục xây dựng Phong cách Đức Trí của nhà trường trong năm học này và những năm học sau.

16 giờ cùng ngày, Hội trại Xuân Đức Trí 2024 đã khép lại trong niềm hạnh phúc được lan tỏa tới từng thành viên có mặt nơi đây, có chút lưu luyến trước khi chia tay. Nhưng chắc chắn sẽ hẹn gặp lại !

Xuân đã về trên từng con đường, góc phố và trên ngôi nhà chung: Đức Trí thân thương

Tác giả: Cô Phương Chi