GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN

Công đoạn phân loại rác tại nguồn tuy đơn giản nhưng lại rất có ý nghĩa, giúp việc xử lý rác thải nhanh chóng, hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí. Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi thuyết trình về cách phân loại và xử lý rác thải tại nguồn.

Các hoạt động truyền thông được thực hiện trong giờ sinh hoạt dưới cờ. Nội dung truyền thông do các giáo viên tổ Sinh học phối hợp với văn phòng Đoàn Đội tổ chức dưới sự tham mưu của Ban giám hiệu.

Nhiều lớp thuyết trình về chủ đề phân loại rác:

Những tờ rơi tuyên truyền như thế này được dán ở bảng tin trường và bảng tin các lớp:

Mỗi lớp học được cung cấp 2 thùng rác để các em phân loại. Một hành động nhỏ - 1 ý nghĩa to. Mong các em duy trì thói quen tốt này để chung tay bảo vệ môi trường nhé! Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán,khi lượng rác thải ra rất nhiều.

Tác giả: KHÁNH HUYỀN