CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

NĂNG LỰC TỰ HỌC - CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG TRONG KỈ NGUYÊN SỐ

Trong xu hướng số hoá toàn cầu, rèn luyện năng lực tự học không chỉ đáp ứng yêu cầu giáo dục mà còn là một công cụ hữu ích để mỗi người tận dụng tối đa nguồn học liệu trực tuyến vô hạn, rộng mở được cập nhật từng phút, từng giờ. 

Ngày 02/10 vừa qua, cùng với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Trường THCS và THPT Đức Trí đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề: “XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỈ NGUYÊN SỐ”. 

Tuần lễ diễn ra từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023 với một số nội dung cụ thể được nhà trường triển khai như sau:

  • Đẩy mạnh các hoạt động dạy - học trên nền tảng số hoá: dtstudy.vn của nhà trường;
  • Cung cấp và chia sẻ các nguồn tài nguyên, tài liệu giáo dục trực tuyến trên Google Classroom của từng lớp, của tập thể giáo viên;
  • Tăng cường và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ tại các phòng học, phòng chức năng;
  • Thi đua tuần học tốt, tháng học tốt.
  • Phát động hội thu “ Góp một cuốn sách nhỏ - Được ngàn cuốn sách hay”.

Thông điệp của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay đó là: tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại; mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập.

Do vậy, để thích ứng và tận dụng cơ hội mà công nghệ số mang lại, phục vụ cho nhu cầu học tập suốt đời, mỗi chúng ta cần hình thành thói quen tự học  một cách thông minh, vận dụng tối đa những thành tựu của công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập đạt hiệu quả cao./.


Xem thêm