CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận

TRƯỜNG ĐỨC TRÍ TẬP HUẤN NÂNG CAO CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM – NHỮNG CHUYÊN ĐỀ THIẾT THỰC, Ý NGHĨA

Với phương châm “Vào trường Đức Trí để hoàn thiện nhân cách và phát triển trí tuệ” và “Đức Trí – nơi lan tỏa hạnh phúc”, nhiều năm qua, trường Đức Trí luôn chú trọng giáo dục toàn diện và tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực, hạnh phúc. Một trong những điểm mạnh để thực hiện tốt mục tiêu, phương châm giáo dục này chính là vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm (GVCN). Hàng năm, nhà trường luôn tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác chủ nhiệm lớp cho giáo viên. Tháng 8 năm 2020 này, GVCN được tập huấn hai chuyên đề rất thiết thực, ý nghĩa.

Với chuyên đề “Vào trường Đức Trí để hoàn thiện nhân cách và phát triển trí tuệ”, qua buổi tập huấn, GVCN có thể:

- Hiểu và cảm nhận sự khác biệt về chất lượng của trường THCS-THPT Đức Trí thông qua mô hình đào tạo “Đức - Trí - Kĩ - Mỹ - Thể”

- Hiểu được khái niệm cơ bản và phương pháp để rèn luyện nhân cách và phát triển năng lực, trí tuệ cá nhân để từ đó lan tỏa ra cộng đồng.

- Từ hiểu biết, thấm nhuần dẫn đến thay đổi tư duy và hành vi của học sinh, tạo ra phong cách ứng xử, học tập và rèn luyện theo quy tắc Đức Trí.

Với chuyên đề “Đức Trí – nơi lan tỏa hạnh phúc”, qua buổi tập huấn, GVCN được thực hành và hướng dẫn cụ thể 15 phương pháp giáo dục lan tỏa hạnh phúc. Các phương pháp này được chia thành bốn nhóm nhỏ:

5 phương pháp thuộc nhóm giải pháp để lớp học vui vẻ

6 phương pháp thuộc nhóm giải pháp tác động tâm hồn, nhận thức

4 phương pháp thuộc nhóm giải pháp khác

Các buổi tập huấn diễn ra trong không khí tích cực, sáng tạo, đóng góp. GVCN có thêm những hành trang quý báu để công tác chủ nhiệm trong năm học 2020 – 2021 ngày càng chất lượng, tiến bộ hơn, khẳng định vị thế chất lượng của trường Đức Trí.

Trong suốt các buổi tập huấn, ý thức phòng dịch Covid-19 được chú trọng. Nhà trường tổ chức đo thân nhiệt, dùng cồn rửa tay sát khuẩn, các giáo viên đeo khẩu trang và ngồi giãn cách ở cự ly xa.Xem thêm