THAM QUAN BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

Vừa qua, các em học sinh khối 10 đã có chuyến tham quan ý nghĩa tới Bảo tàng chứng tích chiến tranh (28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh). Đây là hoạt động học tập trải nghiệm do tổ Giáo dục công dân tổ chức. Tham quan bảo tàng, các em hiểu hơn về những năm tháng đã qua của dân tộc. Nhìn về chiến tranh, không phải để gợi lên những đau thương, căm hờn. Nhìn vào đó để học tập tinh thần đoàn kết, ý chí quả cảm, bất khuất, nghị lực kiên cường của thế hệ đi trước và biết trân quý hơn giá trị của cuộc sống hòa bình, đủ đầy mà các em đang có.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với BQL bảo tàng để hướng dẫn viên thuyết minh nội dung, phong cách phù hợp với lứa tuổi học sinh. Sau buổi tham quan, các em làm bài thu hoạch, ghi nhận những kiến thức học hỏi được trong chuyến tham quan học tập trải nghiệm. Bên cạnh đó, trong quá trình di chuyển, giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động tập thể trên xe để tăng cường sự giao lưu, gắn kết của tập thể lớp.