CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

CÙNG 2K4 CHINH PHỤC TƯƠNG LAI (kỳ 2)

Qua nhiều năm làm GVCN lớp 12, bản thân thầy Phan Thanh Liêm cũng tìm hiểu, đọc nhiều thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp để có thêm nền tảng kiến thức tư vấn chọn ngành nghề phù hợp cho học sinh lớp mình, trường mình. Một chút chia sẻ nho nhỏ để giúp các em khối 12. 

  •  TỰ ĐI TÌM CHÍNH MÌNH QUA CÂU HỎI “TÔI YÊU THÍCH NGHỀ GÌ?”

Đây có lẽ là một cách chọn khối thi đại học phù hợp đã được rất nhiều người chia sẻ, nên ắt hẳn các bạn sẽ thấy quen thuộc. Thế nhưng với cương vị là nhà giáo, thì chúng tôi khuyên các em, cách đặt câu hỏi “Tôi yêu thích nghề gì?”, không bao giờ thừa thãi đâu. Có nhiều sinh viên chọn bừa, chọn đại hay nghe theo sự sắp đặt của gia đình hoặc hùa theo đám đông để đăng ký chung với bạn bè. Và chỉ sau một thời gian, cảm giác nhàm chán, mệt mỏi do chưa chuẩn bị tâm lý và không phù hợp với môi trường khiến bạn hối tiếc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học tập, sự nỗ lực phấn đấu của các bạn.

Để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp này, em cần thực sự hiểu được chính mình. Một trong số những cách rất hay đó là tự mình trả lời danh sách các câu hỏi định hướng, chẳng hạn: Bạn thích tính toán, muốn hoạt động bên ngoài xã hội hay đam mê ẩm thực? Bạn có thế mạnh về lĩnh vực nào? Điểm yếu/nỗi sợ của bạn là gì...  Chọn nghề phù hợp là bước đầu tiên.

  • Sau đó, đánh dấu vào NGÀNH mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, 
  • Rồi CHỌN TRƯỜNG và KHỐI THI đại học như mong muốn.

ĐÓN XEM NHỮNG CHIA SẺ TIẾP THEO VÀO CÁC SỐ BÁO KÌ TỚI NHÉ!

#Đức_Trí_nơi_lan_tỏa_hạnh_phúc

#Ductrinoilantoahanhphuc


Xem thêm