CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

CÙNG 2K4 CHIA SẺ BÍ QUYẾT CHINH PHỤC TƯƠNG LAI

Xin chào các bạn – những tân sinh viên tương lai của mình. Chúng ta đang bước vào giai đoạn cực kỳ quan trọng của 12 năm học, phải không nè? Mình biết là các bạn đều đang rất nỗ lực và cố gắng vì một con đường rộng mở phía trước. Với tình hình dịch COVID-19 còn đang diễn biến rất phức tạp và khó lường, mình chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và niềm tin, cùng nhau bước qua cơn đại dịch này nhé! 

Sau đây, mình xin chia sẻ với các bạn một số trải nghiệm trong việc lựa chọn trường thi, ngành thi, và khối thi, cũng như cách mà mình đã chuẩn bị tâm lý và sắp xếp thời gian cho những tháng còn lại trên ghế nhà trường nhé!


  • VỀ MẶT TÂM LÝ, SẮP XẾP THỜI GIAN: Mình hồi tưởng lại giai đoạn 3 tháng trước khi thi, lúc này, về cơ bản, mình đã hoàn thiện việc học nằm lòng lý thuyết các môn chính (mình chọn khối A1: Toán - Vật Lý - Anh Văn). Lúc này, mình bắt đầu lao vào làm bài tập, tiếp xúc với đa dạng các loại hình bài tập khác nhau. Điều này giúp mình ôn tập lại lý thuyết và đồng thời phát hiện ra những lỗ hổng mình đã bị sót trước đó. Để không bị “tuột mood”, mỗi tuần, mình chọn 2 đến 3 môn trong tổng số 5 môn để “xào nấu” thật nhuần nhuyễn. Tới thời điểm 1 tháng trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, mình ngưng ôn tập và cho phép bản thân “xõa” suốt tuần đầu tiên. Từ tuần kế tiếp trở đi, mình thực hiện đọc lướt qua các điểm mình cho là bản thân còn hay quên hoặc chưa thông suốt.
  • LỰA CHỌN TRƯỜNG THI, NGÀNH THI VÀ KHỐI THI: MÌNH: Có đam mê sâu sắc với tiếng Anh, kèm với việc thừa hưởng những tinh hoa giảng dạy Anh Văn của phụ huynh, đó là động lực hướng mình đến với ngành Sư phạm tiếng Anh hoặc Ngôn ngữ Anh. Vào năm mình xét tuyển, khối thi D1: Toán - Ngữ Văn - Anh Văn được áp dụng rộng rãi cho việc nộp hồ sơ vào 2 ngành thi này. Các bạn có thể tìm thấy 2 ngành trên tại Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUE), Đại học Ngoại ngữ - Tin Học (HUFLIT), Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM (IU). Một lợi thế các bạn có thể xem xét là xét tuyển bằng học bạ. Vào năm của mình, thời điểm các trường Đại học nhận xét tuyển học bạ rơi vào tháng 3 đến sau khi kỳ thi tốt nghiệp đã kết thúc. Ngôn ngữ Anh của IU cho phép xét tuyển bằng khối A1 nên mình đã dồn huyết tâm huyết “all-in” cho vị trí này. Và, nếu các bạn có hứng thú với IU, các bạn có thể tham khảo các hình thức ứng tuyển ngoài chính quy nữa nhé (Kỳ thi năng lực của ĐHQG TP.HCM - Kỳ thi năng lực riêng được tổ chức bởi chính trường Đại học Quốc tế).

 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Xem thêm