CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

BÍ QUYẾT HỌC ONLINE HIỆU QUẢ MÔN TIẾNG ANH

Cùng lắng nghe cô Thiên An – Tổ trưởng và cô Thúy Hằng – Tổ phó tổ Tiếng Anh bật mí bí quyết học online môn tiếng Anh nào!

HOW TO “CHINH PHỤC” MÔN TIẾNG ANH KHI HỌC TRỰC TUYẾN?


 “Focus on the lesson”- Tập trung vào bài học

  • Môn tiếng Anh sẽ trở nên rất đơn giản nếu bạn tập trung vào bài học và lắng nghe giáo viên giảng bài. Từ vựng và các công thức ngữ pháp đều được các thầy cô tóm tắt, đơn giản hóa đưa vào slide bài giảng. Hãy tập trung lắng nghe, ghi chú lại bài học, kiến thức sẽ dễ tiếp thu hơn rất nhiều đấy. Các em cần rèn cho mình kỹ năng ghi chú nhanh các ý quan trọng vào tập.  Theo dõi Google classroom để không bỏ sót các tài liệu quan trọng được cập nhật mỗi ngày nhé!

 “Willing to interact” – Sẵn sàng tương tác

  • Với môn tiếng Anh, các bạn hay ngại phát biểu vì sợ nói sai hay phát âm sai. Chính vì trở ngại tâm lý này, nên  các bạn đã mất đi cơ hội được thể hiện ý kiến của mình, mất đi cơ hội được giáo viên góp ý, hay chỉnh sửa. Việc học tiếng Anh là quá trình tự hoàn thiện bản thân, chính vì thế bạn đừng ngại nói sai hay phát âm sai. Những bạn học giỏi hay chính cả giáo viên cũng trưởng thành từ những lần được sửa sai như vậy. Vì thế bạn đừng ngại ngần bật mic để tương tác với giáo viên nhé. Tích cực giơ tay tham gia phát biểu sẽ giúp các bạn dễ nhớ bài học hơn và cảm thấy thật năng động trong giờ học.

 “Practice makes perfect”- Có công mài sắt, có ngày nên kim

  •  Để học tốt tiếng Anh thì 90% là xuất phát từ sự cần cù của bản thân. Đợt học Online này bạn sẽ có các hình thức luyện tập cho bản thân như sau:

1. Luyện tập và tương tác với giáo viên ngay khi học online.

2. Ghi chép bài và làm các bài tập được giáo viên giao trên Google classroom (cập nhật thường xuyên, để xem bài giáo viên sửa cho mình)

3. Làm cái bài rèn kĩ năng tiếng Anh hàng tuần trên DTstudy.

 4. Có thể tự học, hoặc tự ôn lại kiến thức với các video chủ đề học tiếng Anh sẵn có ở channel DTstudy trên Youtube. Chăm chỉ làm thêm nhiều bài tập từ các nguồn tham khảo để nâng cao năng lực nữa em nhé.

Chúc các em dễ dàng vượt qua được thử thách ở môn Tiếng Anh trong đợt học trực tuyến này nhé!

Xem thêm