TRƯỜNG ĐỨC TRÍ CHÚ TRỌNG KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CHO HỌC SINH

Việc tham gia thuyết trình sẽ giúp các em học sinh rèn luyện được nhiều kỹ năng quan trọng, hỗ trợ cho quá trình học tập hiện tại và làm hành trang quan trọng để bước vào trường đại học. Vì vậy, trường Đức Trí luôn chú trọng đào tạo nội dung này cho các em học sinh. Thật hạnh phúc khi những tân sinh viên đại học nhắn tin về cho nhà trường cám ơn trường đã rèn luyện kỹ năng thuyết trình thật tốt cho học sinh để bây giờ các em tự tin nhập cuộc với phương pháp học tập thuyết trình ở giảng đường đại học.

MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUYẾT TRÌNH:

• Rèn luyện tư duy lập luận
  • Dần tự tin hơn khi trình bày trước đám đông
  • Biết cách kiểm soát ngôn ngữ + các yếu tố phi ngôn ngữ
  • Bổ trợ cho hoạt động giao tiếp
  • Tự mình xử lý các tình huống bất ngờ khi thuyết trình
  • Rèn luyện sự bình tĩnh.

TIP:  XÂY DỰNG VÀ SẮP XẾP Ý rõ ràng, ngắn gọn và có sức thuyết phục cao để tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn, giúp người nghe nắm bắt được đầy đủ các ý của vấn đề.