“CHUYẾN DU HÀNH TRONG TẾ BÀO” TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM THÚ VỊ

Thật hứng thú biết bao trong mỗi giờ Sinh học khi được học lí thuyết gắn với trải nghiệm thực tiễn. Học kết hợp thực hành giúp học sinh mạnh dạn đưa ra nhiều vấn đề để tư duy, thảo luận, từ đó giải quyết vấn đề linh hoạt hơn, khắc sâu kiến thức và nuôi dưỡng đam mê tìm tòi, sáng tạo khoa học.

Thầy Tiến Dũng và các bạn học sinh khối 10 CS1 trường Đức Trí  đã có một dự án học tập thú vị mang tên “Chuyến du hành trong tế bào”. Các bạn đóng vai trò là các phi hành gia để khám phá cấu trúc của tế bào nhân thực. Ngoài ra, mỗi nhóm còn tự thiết kế mô hình các bào quan từ những vật liệu thông dụng hằng ngày như xốp, đất sét…Từ đó, giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề đáp ứng việc giảng dạy theo định hướng giáo dục STEM. Sau khi dự án kết thúc, học sinh cảm thấy rất hào hứng, phấn khởi và các em mong muốn có nhiều dự án hơn thế nữa.

Một số sản phẩm học tập của dự án: