CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

BỨC TRANH CỦA EM – NHỮNG NÉT VẼ ĐẦU TIÊN CHO ƯỚC MƠ TƯƠI ĐẸP

Ngoài giá trị hiện kim của giải thưởng, điều ý nghĩa nhất khi tham gia cuộc thi là các em đã biết bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho ước mơ của mình.

Vừa qua, trường Đức Trí phối hợp với Nhóm giáo viên nghiên cứu tâm lý Quận 7 tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Biểu tượng cá nhân – Ước mơ nghề nghiệp” cho học sinh khối 8,9,10,11 cơ sở 1. Đây là cuộc thi ý nghĩa, thu hút được sự hào hứng tham gia của các em. Thông qua cuộc thi,  học sinh nhận thức rõ hơn về vai trò của việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai thông qua việc sắp xếp ý tưởng thành tranh vẽ. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, thiết thực, góp phần phát triển năng lực, giáo dục thẩm mĩ, tạo điều kiện cho học sinh bày tỏ những suy nghĩ, giao lưu, học hỏi, giúp các em có điều kiện thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa.

Em muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người; em muốn làm nhà thiết kế thời trang; em muốn chinh phục vũ trụ và phát triển ngành thiên văn học của Việt Nam; em muốn xây làm đầu bếp nấu những món ăn ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm v.v. 200 bài dự thi là 200 bức tranh muôn màu, là 200 ước mơ thật đẹp. Có những em thể hiện rõ định hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình. Có những em đây là lần đầu tiên em đối diện với vấn đề quan trọng của cuộc đời: Ước mơ của em là gì? Em có đủ cơ sở năng khiếu, đam mê, động lực, điều kiện để theo đuổi ước mơ đó hay không?

Những bức tranh đẹp nhất được trình chiếu trong giờ sinh hoạt dưới cờ và dán ở bảng tin trường. Ban tổ chức đã chọn lọc và trao 8 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì, 1 giải Nhất cho những bức tranh vừa vẽ đẹp vừa có bài thuyết trình sâu sắc, mạch lạc. Ngoài giá trị hiện kim của giải thưởng, điều ý nghĩa nhất khi tham gia cuộc thi là các em đã biết bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho ước mơ của mình. 

Đây là bức tranh đoạt giải Nhất của em  Đại Dương, lớp 10B5 với ước mơ chân thành về một mái ấm gia đình hạnh phúc và khát vọng làm một nhà thiết kế tài năng, vẽ nên những công trình xanh.

Xem thêm một số bức tranh đoạt giải tại cuộc thi:

Tác giả: KHÁNH HUYỀN

Xem thêm