CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

Hội nghị Người lao động năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 28/10/2023,  Hội nghị người lao động năm học 2023-2024 của trường THCS và THPT Đức Trí đã được tổ chức long trọng tại Hội trường cơ sở 2, Phú Nhuận . Trước khi tổ chức Hội nghị, công đoàn trường tổ chức lễ kết nạp 25 công đoàn viên mới - những giáo viên (GV) , nhân viên(NV) vừa ký hợp đồng làm việc từ năm học 2023-2024, nâng tổng số công đoàn viên công đoàn của trường là 142 thành viên. Các công đoàn viên mới được kết nạp cũng hứa trước hội nghị sẽ luôn cố gắng rèn luyện, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần xây dựng tổ chức công đoàn phát triển vững mạnh.

Buổi hội nghị là một cơ hội để người lao động có thể bày tỏ ý kiến, chia sẻ, góp ý, đánh giá và chung tay xây dựng phát triển nhà trường.

Tham dự buổi Hội nghị Người Lao động năm học 2023 - 2024, ngoài sự có mặt đầy đủ của 142 CB-GV-NV của nhà trường, trường THCS và THPT Đức Trí còn vinh dự được đón tiếp bà Tiền Mỹ Tú - Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên tiếng Hoa, Ủy viên ban chấp hành công đoàn giáo dục – Phó trưởng ban nữ công công đoàn giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự.

  Trước lúc tiến hành hội nghị, các thầy cô trong hội đồng trường (HĐT), Ban giám hiệu cũng như các giáo viên,  nhân viên nhà trường đã cùng nhau nhảy tập thể trên nền nhạc ca khúc "Gia đình Đức Trí" do thầy Lý Đăng Khoa (Phó chủ tịch HĐT - Phó Hiệu trưởng nhà trường) sáng tác để khởi động cho buổi hội nghị thêm vui tươi, phấn khởi.

  Mở đầu hội nghị,  thầy Lê Ngọc lập - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và phương hướng hoạt động của nhà trường năm học 2023 - 2024. Dù còn nhiều  khó khăn nhưng với sự đồng lòng, cố gắng, đoàn kết từ HĐT-GV-NV của cả 2 cơ sở đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023 một cách xuất sắc. Mong rằng người lao động sẽ giữ vững tinh thần để tiếp tục cùng nhau phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ  năm học 2023 - 2024.

Tiếp đến Tiến sĩ Đàm Hường Hải- chủ tịch Hội Đồng trường báo cáo tình hình thực hiện chính sách pháp luật cho Người lao động năm học 2022-2023; đánh giá về công tác bảo hộ lao động, an toàn, vệ sinh, lao động điều kiện làm việc, bồi dưỡng tay nghề cho người lao động và cam kết thực đúng nghị quyết, chính sách, chế độ đối với người lao động.

Tại buổi hội nghị, Cô Trương Ngọc Thảo Vân – Chủ tịch công đoàn trường lên trình bày phần Thoả ước lao động tập thể năm học 2023-2024. Cũng trong hội nghị, những ý kiến, đóng góp của người lao động về những khó khăn, cũng như quyền lợi, chế độ được hưởng trong quá trình công tác cũng đã được Đoàn chủ tịch giải đáp triệt để mang tính công bằng, dân chủ. Qua đó, người lao động hiểu được những khó khăn của nhà trường để càng thấu hiểu và đồng lòng. Trong phần biểu quyết, tất cả người lao động tham dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí về các chỉ tiêu trong thỏa ước lao động, các quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động nhà trường, quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục phổ thông, quy chế đối thoại, quy chế phối hợp giữa lãng đạo nhà trường và công đoàn cơ sở như một quyết tâm xây dựng nhà trường ngày một phát triển

 Tiếp theo, đại diện người lao động - cô Trương Ngọc Thảo Vân (chủ tịch công đoàn trường) và đại diện người sử dụng lao động - Tiến sĩ Đàm Hường Hải (Chủ tịch HĐT ) đã kí kết thỏa ước lao động tập thể với các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường và theo nguyện vọng của người lao động trên tinh thần xây dựng một môi trường hạnh phúc, đáp ứng đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Cuối cùng là bài phát biểu của bà Tiền Mỹ Tú - Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên tiếng Hoa, Ủy viên ban chấp hành công đoàn giáo dục – Phó trưởng ban nữ công công đoàn giáo dục thành phố, bài phát biểu thật hay, thật chân thành đã khen ngợi biểu dương toàn thể hội đồng trường, giáo viên nhân viên của trường từ chú bảo vệ, cô phục vụ đến tập thể giáo viên.., khen hội nghị tổ chức chu đáo, đúng quy định…càng tăng thêm niềm phấn khởi cho tập thể nhà trường

Buổi hội nghị diễn ra và kết thúc trong không khí thật ấm áp, tràn đầy niềm hạnh phúc như phương châm của trường “ Đức Trí- Nơi lan tỏa hạnh phúc”


Xem thêm