CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

Chương trình Trí Dục

       

Chương trình “Trí dục” là sự lồng ghép hài hòa của 3 chương trình giáo dục giúp học sinh có đầy đủ kiến thức phổ thông vững vàng theo chuẩn quốc gia. Chúng tôi gọi đây là Chương trình giáo dục 3 trong 1.


  • Chương trình giáo dục quốc gia:  

Nhà trường giảng dạy đầy đủ kiến thức của Sách giáo khoa với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động. Giáo viên truyền đạt kiến thức cho học sinh bằng những phương pháp dạy học hiện đại, tập trung vào kiến thức trọng tâm. Học sinh tiếp thu kiến thức một cách chủ động thông các hoạt động thực tiễn trên lớp như: nghe đoạn nhạc, đoạn phim liên quan đến bài  học, quan sát mô hình, vẽ lược đồ, sơ đồ tư duy, vẽ tranh chủ đề của bài học, thuyết trình theo nhóm về bài học….

Đặc biệt, nhà trường hướng đến dạy cá thể hóa theo từng đối tượng học sinh. Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm quan tâm, theo dõi từng tiết học của lớp, luôn trao đổi với từng giáo viên bộ môn về việc học của từng em học sinh. Ngoài ra trường luôn tạo điều kiện và khuyến khích học sinh tham dự các cuộc thi Học thuật (HS Giỏi, HS Nghiên cứu khoa học, Sáng tạo kỹ thuật) và năng khiếu (văn nghệ, thể thao) để các em có cơ hội học hỏi thực tế và giao lưu với học sinh giỏi ở các trường khác.

  • Chương trình bồi dưỡng nâng cao các môn học chính  (Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh Văn, Sinh):

Nhà trường tăng thêm tiết học đối với các môn học chính  để học sinh được thêm thời gian ôn luyện và bồi dưỡng nâng cao lý thuyết cũng như các dạng bài tập. Đây là bước chuẩn bị vững vàng cho các em tự tin bước vào các kỳ thi: thi học kỳ, thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. 

Các em được học bồi dưỡng và củng cố kiến thức tại trường, không phải mất thêm thời gian học thêm vào buổi tối. Nếu học sinh tập trung học trên lớp và làm tập ở nhà đầy đủ, các em sẽ không cần đi học thêm và do đó có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình và tham gia các hoạt động xã hội khác.

  • Chương trình tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài:

Chương trình của trường chú trọng xây dựng môi trường giao tiếp, sử dụng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để học sinh được phát triển chuyên sâu kỹ năng nghe, nói trong các ngữ cảnh thực tế trong cuộc sống. Đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy giúp truyền lửa tạo niềm đam mê và hứng thú cho người học.

Song song với chương trình chính khóa, nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa bằng tiếng Anh  như: English Fun Day, Halloween, English Melody Contest, Xmas…. Những hoạt động này đã đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong nhà trường, tạo môi trường thuận lợi để các em tự tin nói tiếng Anh.

Đặc biệt, từ năm 2016 – 2017, nhà trường phát triển chương trình nâng cao Tiếng Anh: học Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cho học sinh khối THCS. Chương trình gồm 8 – 9 tiết/ tuần học các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh theo giáo trình nước ngoài. Năm học 2021-2022, nhà trường mở thêm các lớp luyện thi chứng chỉ IELTS ở cả 2 cơ sở cho học sinh khối THPT.

  • Chương trình học trực tuyến - Elearning:

Từ năm 2020 nhà trường đưa hệ thống quản lý học tập trực tuyến www.dtstudy.vn do nhà trường phát triển vào sử dụng giúp học sinh ôn tập và nâng cao kiến thức đã học trên lớp. Mỗi học sinh được cấp một tài khoản vào đầu mỗi năm học, các em sẽ được giao bài, làm kiểm tra, học trực tuyến hàng tuần. 

Nhà trường  làm nhiều phim hoạt hình khoa học thú vị và nhiều clip bài học với đầy đủ các môn học. Đây là nguồn tài liệu hấp dẫn, khổng lồ và phong phú cho học sinh  tự học tập và tham khảo ở nhà.  Kênh video online của nhà trường có thể truy cập tại  https://www.youtube.com/c/dtstudy