HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “SÂN CHƠI TOÁN HỌC” NĂM HỌC 2022 – 2023

Nếu bạn nào vẫn còn suy nghĩ Toán học là bộ môn hàn lâm lí thuyết khô – khó – khổ thì sẽ thay đổi tư duy khi tham gia “Sân chơi Toán học” của teen Đức Trí chúng mình. Đây là sân chơi trí tuệ được duy trì và đổi mới, sáng tạo dần qua mỗi năm học của tổ Toán. Vừa qua, sân chơi đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại hai cơ sở với những hoạt động hấp dẫn. Cụ thể đó là:

1.  Vòng khởi động: Mỗi đội có 03 phút để giới thiệu về đội chơi bằng nhiều hình thức như thơ, văn, kịch ngắn, có thể làm poster của đội mình, … với tiêu chí dí dỏm, nhẹ nhàng,

2.  Vòng Thuyết trình: Nhà Toán học Việt Nam

Mỗi đội có tối đa 3 phút để thuyết trình về 1 nhà Toán học Việt Nam thông qua sản phẩm trình bày trên giấy A0 hoặc powerpoint, clip, ... gồm các nội dung cơ bản về tiểu sử, sự nghiệp, thành tựu của nhà Toán học đó.

3.  Vòng tăng tốc: Vòng thi này các đội cùng tham gia trả lời câu hỏi chung về kiến thức Toán học.

4.  Phần thi “Nhà toán học thông thái”: Đây là phần thi dành cho khán giả gồm 05 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm có giải thích.

5.  Vòng về đích: Đây là vòng thi toán học ứng dụng trong đời sống

Thông qua các hoạt động phong phú, thú vị của sân chơi Toán học, các em học sinh thay đổi suy nghĩ “Toán học hàn lâm lý thuyết” và nhận ra rằng Toán giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong đời sống hằng ngày, từ đó gợi nên niềm đam mê Toán học cho học sinh. Sân chơi học thuật này cũng giúp rèn luyện, phát triển các kỹ năng thiết yếu cho học sinh như: làm việc nhóm, thuyết trình, xử lí tình huống, giao tiếp toán học.

Link album hình ảnh của sân chơi Toán học tại đây:  HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “SÂN CHƠI TOÁN HỌC” NĂM HỌC 2022 – 2023 (tuthucductri.edu.vn)