CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

PHỤ NỮ NHÀ LÃNH ĐẠO – PHONG TRÀO THƯỜNG NIÊN THÁNG 3 CỦA TRƯỜNG ĐỨC TRÍ (kì 2)

Kì 2: 

Các bạn thân mến, ở trường Đức Trí chúng mình cứ tháng 3 hàng năm sẽ có phong trào PHỤ NỮ NHÀ LÃNH ĐẠO. Đây là dịp mà toàn bộ ban cán sự lớp đều là nữ. Rất nhiều bạn đã dạn dĩ, trưởng thành hơn từ phong trào này. Dưới đây là chia sẻ của bạn Đặng Vương Tâm Như – cựu học sinh Đức Trí về những trải nghiệm thú vị khi làm cán sự lớp thời học sinh và khi là sinh viên đại học.

Con xin chào quý thầy cô và các bạn học sinh Đức Trí thân yêu.

Con đang học ngành Quan hệ công chúng – trường Đại học Văn Lang. Hiện con đang là thành viên BCH của lớp. Ngoài ra con là trưởng Ban Chương trình của tổ chức thiện nguyện tên là “Lá”.

VIỆC ĐỨNG RA LÃNH ĐẠO MỘT ĐỘI NHÓM GIÚP CON:

  • Tự tin hơn nhiều trong giao tiếp.
  • Bản lĩnh hơn nhiều qua những đội nhóm khác nhau trong học tập.
  • Vì mỗi nhóm sẽ có những vấn đề khác nhau, những con người xa lạ làm việc chung sẽ có nhiều xung đột khác nhau. Thành ra, sau khi giải quyết được tất cả mọi chuyện và dẫn dắt nhóm đạt đến kết quả mong đợi con cảm thấy bản thân mình bản lĩnh hơn mỗi ngày ạ.

CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ THỂ TỰ TIN VÀ DẪN DẮT CÁC BẠN TRONG NHÓM:

  •  Mình phải có sự chuẩn bị, đặc biệt là các bạn nữ nếu cảm thấy mình nhỏ bé hoặc khá hiền mà sợ mình không dẫn dắt được team thì hãy có sự chuẩn bị. 
  • Chuẩn bị kĩ lưỡng trước một buổi họp, vạch sẵn một kế hoạch sơ bộ cho nhóm về định hướng và mục tiêu mình đạt được. Người ta sẽ nhìn nhận mình khác hơn nếu mình chuẩn bị những thứ đó.

Thân mến!

Xem thêm