CS1: 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7 | CS2: 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “HÓA HỌC VUI” LẦN III - NĂM HỌC 2022 – 2023

Nhằm xây dựng niềm yêu thích môn Hóa học, tạo sân chơi tích cực, phát huy tính tìm tòi, sáng tạo của học sinh, hoạt động ngoại khóa “Hóa học vui” đã được tổ chức cho học sinh khối 10 toàn trường. Các em học sinh đã có buổi sinh hoạt SÂN CHƠI HÓA HỌC vô cùng hấp dẫn, vui tươi, năng động, sáng tạo. Mỗi lớp cử ra một đội gồm 03 bạn đại diện tham gia cuộc thi kiến thức trả lời 20 câu hỏi gồm cả trắc nghiệm và câu hỏi thực hành thí nghiệm Hóa học. Cũng là kiến thức, cũng là học hành nhưng việc thay đổi không gian lớp học ở sảnh trường (cs1), hội trường (cs2) đã tạo nên không khí khác biệt, mới mẻ, kích thích sự hứng thú, sáng tạo của các em. Bổ ích, hay, vui là cảm nhận chung của đông đảo giáo viên và học sinh khi tham gia Sân chơi hóa học lần này.

Bên cạnh đó, với chủ đề SẮC MÀU HÓA HỌC – TINH THỂ ĐA HÌNH, cuộc thi SẢN PHẨM TINH THỂ đã giúp học sinh hiểu và ứng dụng được kiến thức môn Hóa học vào việc chế tạo ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống thường ngày. Qua quá trình nuôi tinh thể, các em được phát triển năng lực hóa học, đặc biệt là kĩ năng tìm tòi, sáng tạo, tính thẩm mỹ và thực hành hóa học.

Các hoạt động giáo dục này đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục là gắn liền giữa lí thuyết và thực tiễn cuộc sống. Cùng xem một số sản phẩm tinh thể mà học sinh khối 10 Đức Trí thực hiện được và những hoạt động hấp dẫn của Sân chơi Hóa học năm học 2022 – 2023 nhé!


Xem thêm