Chúc mừng thầy cô trường Đức Trí đạt danh hiệu Giáo viên giỏi

Trường THCS và THPT Đức Trí có đội ngũ giáo viên cơ hữu đa số là lực lượng trẻ nhưng tinh thần ham học hỏi, nỗ lực đổi mới, sáng tạo luôn được chú trọng chăm lo, bồi dưỡng. Nhà trường tự hào trước chất lượng giảng dạy, giáo dục ngày càng được nâng cao. Khi “đem chuông đi đánh xứ người”, các giáo viên trẻ trường Đức Trí đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Chúc mừng cô Trương Ngọc Thảo Vân đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi,  cô Huỳnh Thị Thu Nga đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trong Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS và THPT cấp thành phố năm học 2022 – 2023 !
Chúc mừng thầy Lương Minh Tân đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2021 - 2022.

Cô Thảo Vân chia sẻ: "Vì trường Đức Trí của chúng ta thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng, hấp dẫn rồi nên mình đến với cuộc thi rất tự nhiên, như đang ở trường mình vậy. Khi mình coi các em học sinh ở nơi dự thi cũng như những em học sinh Đức Trí thì mình dẫn dắt và xử lí tình huống một cách tự nhiên, không gượng ép nên các em rất hợp tác, tạo nên thành công trong tiết dạy. Với mình, GVCN giỏi là giáo viên hiểu được trong tình huống đó mình cần làm gì với học sinh của mình và biết linh động, ứng phó nhanh." Cô Thảo Vân cũng là Đảng viên trẻ hoạt động rất năng nổ, gương mẫu. Trong Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kì 2023 – 2028 vừa qua, cô Thảo Vân được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường THCS và THPT Đức Trí.

Cô Thu Nga là một giáo viên giỏi chuyên môn, cô còn được tín nhiệm chọn vào đội ngũ giáo viên cốt cán của bộ môn Tin học thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều hỗ trợ tích cực cho giáo viên toàn thành phố trong các đợt tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Rất tâm huyết với nghề, cô Thu Nga chỉ rõ những vai trò quan trọng của bộ môn Tin học:
- Môn Tin học giữ vai trò chủ đạo trong việc chuẩn bị cho học sinh khả năng tìm kiếm, tiếp nhận, mở rộng tri thức và sáng tạo trong thời đại thông tin, kết nối và toàn cầu hóa;
- Hỗ trợ đắc lực học sinh tự học trong thời đại 4.0;
- Tạo cơ sở vững chắc cho việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, phục vụ phát triển nội dung kiến thức mới, triển khai phương thức giáo dục mới và hiện đại cho tất cả các môn học khác.

Thầy Lương Minh Tân còn rất trẻ nhưng rất tâm huyết với nghề, chuyên môn Toán học ngày càng vững vàng, hội đồng chấm thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận đánh giá rất cao năng lực của thầy. Khi được hỏi: “Tại sao thầy lại thi Giáo viên giỏi?”, thầy Minh Tân cho biết:- Thầy chỉ muốn thử sức mình, học hỏi thêm từ đồng nghiệp để nâng cao năng lực giảng dạy.
- Thầy học hỏi được những điều quý giá nào từ hội thi này?
- Thầy rút ra rằng luôn cập nhật điều hay, mới để bài giảng hấp dẫn với học sinh; cần đặt mình trong tâm thế của học sinh để nắm bắt nhu cầu của các em, từ đó hiểu và đáp ứng cho phù hợp.
#Ductrinoilantoahanhphuc